Thêm ca nhiễm Covid-19 tại Hà Nội

(PLVN) - Sáng 7/8, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) thông tin về trường hợp bệnh nhân dương tính với Covid-19 tại huyện Phúc Thọ. 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cụ thể, bệnh nhân là nữ, 30 tuổi, nghề nghiệp nội trợ, trú tại thôn 1, xã Vân Phúc, huyện Phúc Thọ. Bệnh nhân cùng 7 người trong gia đình đi du lịch Đà Nẵng từ ngày 24-26/7/2020. 

Trong thời gian du lịch tại Đà Nẵng, bệnh nhân ở tại khách sạn số 13-17, Dương Đình Nghệ, quận Sơn Trà. Bệnh nhân có đi tắm biển Mỹ Khê, thăm chùa Linh Ứng, phố cổ Hội An, Bà Nà Hill.

Sau đó, bệnh nhân về Hà Nội trên chuyến bay VN7282, số ghế 28D và hạ cánh tại sân bay Nội Bài lúc 2h30 ngày 27/7, sau đó gia đình thuê xe 16 chỗ về Phúc Thọ. 

Từ ngày 27/7, cả gia đình đã tự cách ly tại nhà và không tiếp xúc với ai. 

Ngày 2/8, bệnh nhân xuất hiện ho, ngày 5/8, bệnh nhân sốt nhẹ 38 độ C và tự điều trị tại nhà.

Đến 11h30 ngày 6/8, bệnh nhân được TTYT Phúc Thọ lấy mẫu xét nghiệm gửi CDC Hà Nội.

Đến 2h ngày 7/8, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Ngay sau đó, bệnh nhân được đưa đến điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. 

Sau khi nhận được kết quả xét nghiệm, CDC Hà Nội đã thông báo cho TTYT Phúc Thọ tiến hành điều tra các địa điểm liên quan và điều tra các trường hợp tiếp xúc gần. Kết quả điều tra sơ bộ ghi nhân 8 F1 và những người ngày đã được lấy mẫu, đưa đi cách ly tập trung.

CDC Hà Nội vẫn tiếp tục điều tra lịch trình di chuyển của bệnh nhân, rà soát những người có liên quan đến bệnh nhân để cách ly, theo dõi sức khỏe. Đồng thời tuyên truyền cho người dân tại khu vực xung quanh nhà bệnh nhân và các khu vực liên quan để chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm