Thêm ít nhất 1 thành viên đội bóng Thái Lan ra khỏi hang ngập nước

(PLO) - CNN dẫn lời các nhân chứng cho biết nhóm cứu hộ đã đưa được ít nhất 1 cậu bé ra khỏi hang Tham Luang ở tỉnh Chiang Rai, miền bắc Thái Lan.

Cảnh sát Thái Lan tại hiện trường.

Cảnh sát Thái Lan tại hiện trường.

Như vậy là đã có ít nhất 5 thành viên trong đội bóng đá thiếu niên của Thái Lan bị mắc kẹt trong hang được đưa ra ngoài.

Trước đó, trong chiến dịch được tiến hành ngày 8/7 đã có 4 cậu bé trong tổng số 12 thành viên của đội bóng được đưa ra ngoài. Ngoài ra, huấn luyện viên của các em cũng bị kẹt lại hang. 

Theo Bangkok Post, chiến dịch giải cứu 8 cầu thủ nhí còn bị mắc kẹt trong hang và huấn luyện viên của các em đã được khởi động lại vào 11h hôm nay, sau khi lực lượng chức năng hoàn tất việc đặt các bình oxy dọc đường vào hang và các công tác chuẩn bị khác.

Phát biểu tại cuộc họp báo được tiến hành vào lúc 15h ngày 9/7 (giờ địa phương), ông Narongsak Osotthanakorn – Tổng chỉ huy chiến dịch giải cứu – cho biết, các thợ lặn tham gia chiến dịch giải cứu ngày 8/7 cần phải nghỉ ngơi ít nhất 20 giờ.

Tuy nhiên, chiến dịch giải cứu đã được đẩy lên sớm hơn so với dự định để chạy đua với thời gian nhưng cũng đã tính toán kỹ sự an toàn của cả nhóm cứu hộ.

Theo tính toán của nhóm giải cứu, dựa trên tất cả các yếu tố, bao gồm khả năng có mưa, lượng nước, sức khỏe của những người có liên quan, chiến dịch giải cứu trong ngày thứ 2 có thể kéo dài trong khoảng 4 đến 5 giờ đồng hồ. 

“Chúng tôi hy vọng sẽ có tin tốt lành trong vài giờ tới”, ông Narongsak Osotthanakorn thông báo. 

Vẫn theo ông Narongsak, các thành viên tham gia nhóm cứu hộ trong ngày thứ 2 về cơ bản vẫn là những người đã tham gia giải cứu các nạn nhân trong ngày đầu tiên, chỉ có vài sự thay đổi do những người bị mệt sau cuộc giải cứu kéo dài ngày 8/7.

Giới chức Thái Lan cũng xác nhận mực nước trong hang vẫn ở mức kiểm soát được và những nỗ lực bơm nước ra ngoài để giảm lượng nước bên trong hang vẫn được tiếp tục.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm