Thi thể chị Huyền có thể không bị giấu trên cạn

Nhóm khoa học của tiến sĩ Vũ Văn Bằng trưa nay kết thúc cuộc tìm kiếm xác chị Huyền cả trên cạn và dưới nước bằng phương pháp địa bức xạ và kết luận ban đầu có thể hung thủ không giấu xác nạn nhân trên bờ.

Tiến sĩ Vũ Bằng đến khu vực cầu Thanh Trì rà soát lần cuối bằng máy địa bức xạ trước khi đưa ra kết luận cuối cùng. Ảnh: VTC.

Tiến sĩ Vũ Bằng đến khu vực cầu Thanh Trì rà soát lần cuối bằng máy địa bức xạ trước khi đưa ra kết luận cuối cùng. Ảnh: VTC.

Tiến sĩ Vũ Văn Bằng cho biết, trưa 8/12, ông và các đồng nghiệp đã dừng việc tìm kiếm xác nạn nhân vụ thẩm mỹ viện trên cạn. Mặc dù nhóm đã tìm kỹ các tuyến đường theo lời khai của hung thủ, thậm chí cả ở cánh đồng, kênh mương, hồ hào, ao chuông, nhưng không cho kết quả. "Chúng tôi đưa ra nhận định tạm thời là bác sĩ Tường không để xác nạn nhân trên cạn", ông Bằng nói và nhấn mạnh "đây chỉ là kết luận ban đầu".
Sáng nay, nhóm khoa học tiếp tục quay lại và rà soát lần cuối ở khu vực quanh cầu Thanh Trì. Trong đó nhóm đã phát hiện thêm hai điểm nghi vấn gồm một điểm cách cầu khoảng 30 m và một điểm cách khoảng 500-700 m.
"Đây là buổi cuối cùng chúng tôi đến để kiểm tra lại xem còn vị trí nào trên sông mà chúng tôi bỏ qua từ đợt trước", ông Bằng nói.
Sau 8 ngày tìm xác chị Huyền cả trên cạn và dưới nước, đến trưa nay, nhóm khoa học đã dừng hẳn cuộc tìm kiếm này bằng phương pháp đo địa bức xạ. "Chúng tôi sẽ tiếp tục xử lý số liệu và tính toán điểm khả nghi nhất. Lực lượng chức năng sẽ vào cuộc để phân tích, tính toán dựa vào biện pháp nghiệp vụ và đưa ra kết luận cuối cùng", ông Bằng nói.
Trước đó, vào sáng 19/10, nạn nhân Huyền đến Thẩm mỹ viện Cát Tường hút mỡ bụng, nâng ngực. Ông Tường trực tiếp làm phẫu thuật trong 4 tiếng đồng hồ, sau đó chị Huyền rơi vào trạng thái sùi bọt mép rồi tử vong. 23h cùng ngày, Tường khai cùng nhân viên bảo vệ Đào Quang Khánh (17 tuổi) đưa xác chị Huyền ra ôtô chở đến cầu Thanh Trì, vứt xuống sông Hồng. Tuy nhiên cuộc tìm kiếm kéo dài gần 2 tháng qua vẫn chưa phát hiện thi thể nạn nhân.
Tia đất - địa bức xạ là một dạng vật chất bao gồm tất cả những tia phát ra từ vỏ cứng của Trái đất và lan tỏa lên mặt đất dưới dạng bức xạ - dạng trường, nói cách khác, đó là những tia được sản sinh bởi hiện tượng bức xạ của những vật chất khác nhau từ dưới đất. Đó chính là một trong những thành phần của môi trường sống.
"Phương pháp dùng máy địa bức xạ là phương pháp dựa trên cơ sở khoa học, không phải mới. Nó từng được sử dụng để tìm những thứ ở dưới mặt đất như khoáng sản có ích, quặng mỏ, kể cả khảo cổ, đặc biệt là tìm mồ mả, hài cốt", ông Bằng cho hay.
TIN LIÊN QUAN

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục
Khởi tố nguyên Giám đốc Sở Y tế Tây Ninh

Khởi tố nguyên Giám đốc Sở Y tế Tây Ninh

(PLVN) - Cơ quan điều tra xác định, nguyên Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tây Ninh Hoa Công Hậu và 8 đối tượng khác đã có hành vi vi phạm các quy định về bảo đảm tính công bằng, minh bạch trong hoạt động đấu thầu, gây hậu quả nghiêm trọng tài sản Nhà nước...

Đọc thêm