Thi THPT Quốc gia 2018: Sĩ tử dễ thở với bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên

(PLO) - Nhiều sĩ tử cho biết trong buổi thi sáng nay, bài thi môn Lý được cho là dễ nhưng môn Hóa và Sinh lại có sự phân hóa rõ rệt học lực của thí sinh.

Thi THPT Quốc gia 2018: Sĩ tử dễ thở với bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên

Hơn 340.000 sĩ tử  trên toàn quốc đã bước vào ngày thi thứ hai với bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên gồm các môn Vật lý, Hoá học và Sinh học trong sáng nay.  Đa số các thí sinh nhận định đề thi năm nay không khó và dễ đạt được mức điểm trung bình trở lên nếu nắm vững chương trình học.

Bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên gồm 3 môn: Vật lý (thời gian làm bài 7h35), Hóa học (8h35), Sinh học (9h35). Mỗi môn, thí sinh làm bài thi trong 50 phút. 

Hết giờ làm bài môn Vật lý, nhiều thí sinh cho biết đề thi năm nay có 40 câu, ít lý thuyết, nhiều bài tập, có cả câu hỏi liên quan đến kiến thức lớp 11. 

Thi THPT Quốc gia 2018: Sĩ tử dễ thở với bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên ảnh 1
Năm nay, bài thi bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên được cho là vừa sức với thí sinh

Em Nguyễn Quỳnh Hoa - THPT Trương Định cho biết: " Trong 40 câu hỏi của bài thi Vật Lý thì em làm được khoảng 20 - 25 câu đầu tiên, còn lại nhưng câu sau tương đối khó là để phân loại thí sinh".

Bùi Duy Minh - THPT Việt Đức chia sẻ: "Bài thi môn Hóa Học có một số kiến thức nằm ở chương trình học lớp 11 còn chủ yếu vẫn là kiến thức lớp 12. Em khá tự tin hoàn thành được khoảng 70% bài thi".

Đối với môn Sinh, đa phần thí sinh nhận định đề không những dài mà còn khó. Đặc biệt những câu cuối sẽ phân loại rõ ràng được từng mức học lực của thí sinh.

Chiều nay, các thí sinh sẽ bước vào môn thi Ngoại ngữ với thời gian làm bài là 60 phút.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm