Cách làm món mochi nhân dâu tây lạ miệng

(PLO) - Bánh mochi của Nhật Bản thường được biết đến với các loại nhân như trà xanh, đậu xanh, đậu đỏ…Vì vậy để thay đổi khẩu vị chúng ta hãy thử làm mochi nhân dâu tây nhé
Cách làm món mochi nhân dâu tây lạ miệng

Nguyên liệu:

- 6 quả dâu tây to

- 300 gram đậu đỏ nghiền ( có đường) chia là 6 viện ( 50 gram/ viên)

Kết quả hình ảnh cho bánh nếp nhân dâu tây đậu đỏ

- 200 gram bột nếp

- Tiếp đến làm vỏ bột. Trộn tất cả bột với nhau trong bát ,

Kết quả hình ảnh cho bột nếp

- 20 gram đường và 1 chút muối

- Bột nếp để làm bột áo

Cách làm:

- Bọc đậu đỏ phủ kín dâu tây .

Kết quả hình ảnh cho bánh nếp nhân dâu tây đậu đỏ

- Tiếp đến làm vỏ bột. Trộn tất cả bột với nhau trong bát từ từ đổ nước sôi vào, khuấy đều. Sau đó dùng tay nhào bột cho đến khi mềm mịn.

Kết quả hình ảnh cho bánh nếp nhân dâu tây đậu đỏ

- Bọc kín bột với màng bọc thực phẩm, chọc thủng vài lỗ phía trên, rồi cho vào lò vi sóng khoảng 1 phút. Lấy ra trộn đều bột rồi quay lò vi sóng thêm 1 phút. Tiếp tục thao tác thêm 1 - 2 lần cho đến khi bột chín, vỏ có màu trắng trong và dẻo.

- Rắc 1 ít bột nếp lên thớt, để làm bột áo phủ. Lấy cục bột ra chia thành 6 miếng đều nhau.

Kết quả hình ảnh cho bánh nếp nhân dâu tây đậu đỏ

- Vo từng viên bột hoặc dùng vụn dừa phủ xung quanh từng viên đậu đỏ dâu tây. Nặn kín tròn từng viên nhé.

Kết quả hình ảnh cho bánh nếp nhân dâu tây đậu đỏ
Kết quả hình ảnh cho bánh nếp nhân dâu tây đậu đỏ

- Lấy ra ăn luôn, hoặc bảo quản kín trong tủ lạnh.

Chúc các bạn thành công !