Đậm đà gà không lối thoát

(PLO) -Gà không lối thoát - hay còn gọi là gà bọc xôi chiên cái tên nghe thấy thật lạ nhưng ai đã từng nếm qua một lần những miếng thịt gà mềm thơm ngọt đậm, những lát xôi nếp vàng giòn béo ngậy sẽ không thể phủ nhận thật là ngon khó cưỡng.

Nguyên liệu:

-1 con gà mái tơ 1,5kg

-2 củ gừng

-1 bó hành lá

-3 củ hành tím

-1kg gạo nếp thơm

-Muối, đường, hạt tiêu xay, hạt nêm

-1 lon nước cốt dừa

Kết quả hình ảnh cho gà không lối thoát

 

Cách làm món gà không lối:

 Sơ chế nguyên liệu:

-Cho gạo nếp vào ngâm với nước ấm trước 2 giờ.

-Gà mua về sơ chế lại cho sạch, cho gà vào ngâm trong âu nước muối pha loãng khoảng 10 phút cho khử bớt mùi hôi, sau đó vớt gà ra rửa sạch với nước.

-Hành lá nhặt bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc nhỏ.

-Gừng cạo vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Các bước làm món gà không lối thoát:

-Ướp thịt gà với 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối.

Các bước làm món gà không lối thoát:

- Đặt nồi hấp lên bếp,  đợi nước sôi cho gạo nếp lên xôi, rưới thêm một chút nước cốt dừa lên trên phần gạo, đặt gà lên trên hấp cùng.

-Khi gà vừa chín tới vớt riêng ra, tiếp tục đồ xôi đến khi xôi thật dẻo.

-Phi thơm hành lá, gừng băm.

Bọc xôi đều quanh gà để tạo thành món gà không lối thoát

-Trải xôi ra giấy bạc, rưới hành lá phi lên trên, đặt gà đã hấp vào giữa sau đó bọc đều quanh con gà.

Món gà không lối thoát được chiên vàng đều

-Cho gà bọc xôi vào chảo dầu nóng, chiên cho đến khi lớp xôi bên ngoài vàng xuộm là được.

-Tách phần xôi ra và thưởng thức món ăn tuyệt vời này thôi.

Kết quả hình ảnh cho gà không lối thoát

 

Một vài chú ý nhỏ cho bạn:

-Cách chọn gà ngon để làm món gà không lối thoát: Chọn loại gà mái , gà ta thả vườn trọng lượng từ 1,3 – 1,7 kg.

-Khi sơ chế không nên mổ phanh mà mổ moi gà và nhồi thêm một số loại rau củ hay nấm hương để ăn kèm món ăn và làm món gà thơm ngon hơn.

-Lưu ý khi hấp chỉ hấp gà chín tới, không hấp chín nhừ sẽ làm gà bị nát.

-Bọc xôi quanh gà không quá dày nhưng vẫn phải đảm bảo gà được bọc kín không ngấm dầu vào trong.

Kết quả hình ảnh cho gà không lối thoát

Yêu cầu thành phẩm:

Thịt gà chín mềm ngọt, xôi nếp chín phía ngoài vàng giòn nhưng phía trong thì mềm dẻo ăn thật ngon miệng. Các bạn có thể chuẩn bị thêm bát muối chanh ớt để chấm kèm thịt gà, đĩa muối vừng rang thơm để ăn với xôi nếp thì càng đậm đà ngon miệng nhé, mà nếu có thêm vài quả dưa chuột chẻ dọc tươi mát nữa thì đảm bảo cả nhà sẽ vô cùng hào hứng để tìm hiểu tại sao món gà không lối thoát lại nổi tiếng và hấp dẫn đến như thế.

Chúc bạn thành công khi làm món gà không lối thoát này nha!

 

TIN LIÊN QUAN

Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tạm giữ 26.400 chiếc khẩu trang trong ngày 25/2

Tạm giữ 26.400 chiếc khẩu trang trong ngày 25/2

(PLVN) - Thống kê nhanh từ Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) trong ngày 25/2, lực lượng quản lý thị trường cả nước đã kiểm tra, giám sát 81 vụ, xử lý 12 vụ với số tiền xử phạt là 23 triệu đồng; tạm giữ 26.400 chiếc khẩu trang.

Đọc thêm

Loading...