Thị trường bán tháo đẩy giá vàng xuống mức thê thảm

(PLO) - Giá vàng thế giới hôm nay xuống mức thấp nhất nhiều tháng qua do đồng USD tiếp tục đà tăng trước những biến động khó lường trên thị trường tài chính châu Âu. 

Thị trường bán tháo đẩy giá vàng xuống mức thê thảm

Ở thời điểm cập nhật lúc 6h30 sáng theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đang ở mức 1.247,20 USD/ounce, giảm 1,23% so với mức chốt phiên hôm thứ Tư là 1.262,80 USD/ounce.

Giá vàng đang chịu tác động từ lực mua vào các tài sản rủi ro, do thị trường lạc quan rằng Mỹ sẽ đạt được thỏa thuận trong tuần này để tránh cho Chính phủ đóng cửa, và Tổng thống Trump sẽ ký thành luật một dự thảo cải cách thuế trước khi hết năm, theo Peter Grant, trưởng bộ phận phân tích thị trường tại công ty môi giới vàng USAGOLD.

Trong một diễn biến khác Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Hoa Kỳ đã biểu quyết phê chuẩn Thống đốc Fed Jerome Powell trở thành lãnh đạo Cục Dự trữ Liên bang, đề cử lên Thượng viện để bỏ phiếu.

Giới đầu tư chờ đợi báo cáo việc làm của Mỹ, dự kiến được công bố vào thứ Sáu để đánh giá lộ trình tăng lãi suất của Fed. Các nhà kinh doanh và các nhà đầu tư chờ đợi cuộc họp của Fed để có thêm thông tin về lịch trình tăng lãi suất của Fed vào năm 2018. Thông thường, lãi suất tăng sẽ đẩy đồng USD tăng giá và kéo giá vàng giảm.

Thị trường bán tháo đẩy giá vàng xuống mức thê thảm ảnh 1

Jason Rotman, Giám đốc Lido Isle Advisors, cho rằng giá vàng giảm là do những dự đoán về việc Fed tăng lãi suất và sự bùng nổ của giá đồng Bitcoin. Hiện giá đồng tiền kỹ thuật số này đã vượt mốc 16.000 USD.

Lãnh đạo Fed sẽ nhóm họp vào tuần tới, và thị trường dự đoán cơ quan này sẽ quyết định tăng lãi suất tại cuộc họp, đồng thời tìm kiếm thêm manh mối về lộ trình tăng lãi suất vào năm sau.

Giá vàng hôm thứ Tư tăng là do lo ngại Chính phủ Mỹ sẽ bị đóng cửa một phần, và chính quyền Trump quyết định công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel, dẫn đến lo ngại sẽ có xung đột tại Trung Đông.

Hơn nữa, giới đầu tư cũng theo dõi diễn biến các cuộc đàm phán Brexit sau khi Anh và EU hôm thứ Hai tuyên bố chưa đạt được thỏa thuận nào để tiến hành giai đoạn hai của quá trình đàm phán.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Nhiệm màu hương vị Tết Trung thu cùng Marriott Bonvoy

Nhiệm màu hương vị Tết Trung thu cùng Marriott Bonvoy

(PLVN) - Mỗi mùa Trăng rằm tháng Tám, Marriott Bonvoy lại háo hức được cùng chia sẻ dư vị ngọt ngào tết Trung Thu cổ truyền. Năm nay, 4 khách sạn ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh ra mắt bộ sưu tập lễ hội với những chiếc tránh trung thu tròn vẹn như vầng trăng để bạn cùng thưởng thức bên những người thân yêu.

Đọc thêm