Thị trường vàng biến động trong ngày lấy vía Thần Tài

(PLO) - Mặc dù các nhà vàng đều khẳng định đã dự trữ lượng vàng lớn phục vụ nhu cầu người dân mua vàng cầu may ngày vía Thần Tài, giá vàng vẫn tiếp tục tăng kể từ sau dịp Tết.

Thị trường vàng biến động trong ngày lấy vía Thần Tài

Thị trường vàng ngày vía Thần tài mở cửa từ rất sớm. Theo ghi nhận của phóng viên, người mua đã xếp hàng từ rất sớm để trở thành những khách hàng đầu tiên.

Giá vàng của Tập đoàn Doji tại khu vực Hà Nội niêm yết ở mức giá 36,80 triệu đồng/lượng (mua vào) –37,36 triệu đồng/lượng (bán ra). Vàng 9999 của Tập đoàn Phú Quý niêm yết ở mức 36,80 triệu đồng/lượng (mua vào) – 37,15 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,80 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 37,00 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP.HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 36,98 triệu đồng/lượng.

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC niêm yết ở mức 36,80 triệu đồng/lượng (mua vào) - 37,50 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Trong ngày này, người dân thường tìm đến các cửa hàng vàng uy tín như Bảo Tín Minh Châu, Phú Quý, PNJ... để chọn mua các sản phẩm may mắn, chủ yếu là vàng trang sức hoặc các hình Thần Tài, Kim Tuất (linh vật của năm)...

Ngoài ra, người dân cũng có thể mua vàng thần tài tại các phòng giao dịch của Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) hoặc các điểm LiveBank của ngân hàng này.

Giá vàng không có nhiều biến động bởi một phần giá vàng thế giới liên tục có phiên giảm điểm do đồng USD hồi sức. Hợp đồng vàng kỳ hạn giảm 0,3% xuống 1.328,40 USD/ounce trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange.

Tính từ đầu tuần tới nay, kim loại quý này đã để mất 1,6% giá trị, mức giảm mạnh nhất kể từ tuần kết thúc vào ngày 8/12/2017.

Theo phân tích kỹ thuật, giá vàng có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh. Theo đó, nếu bị đẩy xuống dưới 1.318 USD/ounce, thì giá vàng sẽ giảm về vùng 1.300 USD/ounce, tiếp đến là 1.285 USD/ounce.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm