Thiết bị điện tử lạ đưa ra bán trên mạng xã hội

(PLO) - Chỉ sau 1 vài giờ đồng hồ rao bán thiết bị điện tử có tên là “Siêu tai nghe” đã thu hút rất nhiều cộng đồng mạng tham gia bình luận và chia sẻ. Nhiều người tỏ ra thích thú và hào hứng cũng như tiếc nuối vì thiết bị này không xuất hiện sớm hơn cách đây… một vài năm. 

Thiết bị điện tử lạ đưa ra bán trên mạng xã hội

Theo như lời quảng cáo thìkhách hàng khi trải nghiệm cũng như mua sản phẩm này đều chung một thắc mắc là sao lại bé xíu bằng một hạt gạo thôi nhưng lại nghe được, mà nghe với âm thanh cực kì chuẩn. Đặc biệt khách hàng quen thuộc tìm mua sản phẩm này chủ yếu là các bạn đến từ trường báo chí, truyền thanh truyền hình... “Thiết bị siêu nhỏ! Kết nối từ trường nên giám thị không dò  được nhé. Nghe, nói như bình thường. Có mic kẹp trong áo. Thu rất tốt. Cho hẳn vào trong lỗ tai. Nghe to rõ ràng. Có chiến hữu ở nhà đọc bài thì 9 -10 điểm”. Đây chính là đoạn quảng cáo được cộng đồng mạng ưng ý nhất. 

Bạn có nickname Duy Tùng bình luận: “Ước gì nó xuất hiện sớm hơn thì ngày xưa mình đã không khổ sở trong các kì thi”. Người bán còn tự tin cam kết là “Nhìn mà biết được trong tai có gì tặng luôn tấm bằng đại học”. 

Và với công dụng như vậy giá bán được đưa ra 900 nghìn đồng, giá thuê là 200 nghìn đồng/ngày. Nhiều người tin tưởng rằng với công dụng nó mang lại thì giá tiền như vậy không là vấn đề gì. Tuy nhiên, do thiết kế bằng sắt và có thể lấy ra bằng cách cho cục nam châm hút ra khi đã dùng xong nhưng vì hình dạng tai nghe quá bé, có khả năng có thể lọt vào tai nếu không cẩn thận. Ảnh hưởng đến màng nhĩ và thính giác là điều hoàn toàn có thể xảy ra. 

Hơn nữa, việc xuất hiện các sản phẩm tinh vi này thì các cơ quan chức năng cũng phải nắm bắt được, để tránh trường hợp có sự xuất hiện gian lận trong thi cử ở các kì thi, đặc biệt là các kì thi quan trọng và có tầm ảnh hưởng.

Thông qua lượt bình luận, và chia sẻ cũng như lượng người hỏi mua, có thể nhận thấy một điều rằng hình như có một bộ phận giới trẻ rất hào hứng với những thứ có thể gian lận, giúp mình đạt kết quả tốt mà không phải bằng lực học của mình. 

Tuy nhiên, nếu các thiết bị ấy được sử dụng sai mục đích, cũng sẽ có người tìm ra và xử lý. Nên những ai đang có ý tưởng muốn mua và sử dụng nó lâu dài thì là điều thực sự không nên. Một mặt lạm dụng các thiết bị này cũng rất dễ tự hủy hoại tương lai của mình nếu không dựa vào năng lực thực sự của bản thân trong học tập và thi cử.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm