Thịt ba chỉ kho xơ mít ngon ơi là ngon

(PLO) -Thịt ba chỉ kho xơ mít là món ăn lạ mà quen bởi chúng được sử dụng từ những nguyên liệu, gia vị dễ kiếm tạo nên một món ăn hấp dẫn.

Nguyên Liệu :

Thịt ba chỉ: 500g

Xơ mít 

Muối, đường, hành  tỏi khô, tiêu, nước mắm, dầu điều, ớt quả, nước hàng

Cách làm :

- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn, ướp vào bát thịt nửa thìa nhỏ muối, hai thìa nhỏ nước mắm, hai thìa nhỏ đường, một ít hạt tiêu, ướp từ 2 đến 3 tiếng để thịt được thấm. Xơ mít bỏ phần vỏ cứng, tách sợi.

- Đun nóng một ít màu dầu điều, phi hành, tỏi thơm, cho thịt ba chỉ vào đảo cho săn lại, đảo khoảng 5 – 8 phút. Cho xơ mít vào đun cùng, đảo đều tay, rưới vào một ít nước mắm.

- Cho tiếp ớt quả, nước hàng vào nồi thịt, đậy kín nắp nồi, bạn không cần châm thêm nước vì khi bạn đun thì phần đường khi ướp thịt sẽ ra nước và đun lửa nhỏ để thịt thấm gia vị.

- Đun khoảng 10 đến 15 phút, bạn tiếp tục mở nắp nồi ra và đun đến khi phần nước kho thịt cạn bớt nước.

- Trong quá trình đun bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn đến khi ăn thử phần thịt vừa ý thì tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào, múc thịt ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

Chúc các bạn ngon miệng!