Thịt heo cuộn lá móc mật nướng ngon cơm

(PLO) -Từng miếng thịt ba chỉ đậm đà gia vị hòa lẫn mùi thơm của lá móc mật tạo nên một món ăn hấp dẫn vô cùng.
Thịt heo cuộn lá móc mật nướng ngon cơm

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ

- Lá móc mật

- Hành khô, tỏi khô

- Gia vị: bột canh, nước mắm, mì chính, đường, tiêu, nước hàng

Cách làm:

- Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, thái miếng to bản, độ dày vừa phải.

- Lá móc mật rửa sạch để ráo nước. Hành tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

- Cho thịt vào bát tô ướp cùng nước mắm,bột canh, mì chính,đường, tiêu, hành tỏi bóc vỏ đập dập, nước hàng. Ướp thịt trong 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

- Sau khi ướp thịt xong lấy từng miếng thịt cuộn lá móc mật ra ngoài rồi cho vào xiên lần lượt cho tới khi hết số nguyên liệu đã chuẩn bị.

- Chuẩn bị than hoa, khi than hồng bạn cho thịt lên nướng, phết chút dầu lên bề mặt, đảo mặt liên tục và nướng cho tới khi thịt chín vàng là được.

Món ăn này bạn chấm với nước mắm tỏi ớt hoặc tương ớt, dùng kèm với bún hoặc cơm tùy vào sở thích của bạn.

Chúc bạn ngon miệng!

Đọc thêm