Nguyên liệu:
- 1 bìa đậu phụ
- 300 g thịt xay
- 2 cây hành lá thái nhỏ
- 2 củ hành khô đập dập
- 4 cái nấm hương ngâm nở, bằm nhỏ
- Gia vị: hạt nêm, bột canh, hạt tiêu, dầu ăn.
Cách làm:
- Đậu phụ mua về rửa sạch lại, thấm khô đậu phụ sau đó bóp nát rồi cho vào một cái bát to.
- Thêm thịt đã xay, hành lá thái nhỏ, hành khô, nấm hương vào bát đậu phụ, thêm hạt nêm, muối canh, hạt tiêu rồi trộn đều nguyên liệu.
- Viên đậu thịt thành từng viên tròn sau đó ấn dẹt xuống.
- Cho khoảng 45 ml dầu ăn vào chảo đun nóng, cho từng miếng đậu thịt đã viên vào chiên ở lửa hơi nhỏ cho đến khi chín vàng hai mặt là xong.
- Lấy thịt viên ra đĩa và dùng nóng.
Chúc các bạn ngon miệng!