Thỏa thuận cung ứng thực tập sinh hộ lý thực tập tại Nhật Bản

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trung tâm Lao động ngoài nước thuộc Bộ LĐ-TB&XH và Hiệp hội Chăm sóc y tế Osaka Takeshima Tenmi vừa ký kết hợp đồng về việc cung ứng thực tập sinh kỹ năng ngành hộ lý đi thực tập tại Nhật Bản.
Thực tập sinh hộ lý sẽ được đào tạo trước khi sang Nhật Bản làm việc. (Ảnh: Huỳnh Như)
Thực tập sinh hộ lý sẽ được đào tạo trước khi sang Nhật Bản làm việc. (Ảnh: Huỳnh Như)

Theo hợp đồng cung ứng được hai bên ký kết, đối tượng tuyển chọn là người lao động đã tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng; người lao động tốt nghiệp phổ thông trung học, đối với đối tượng này, người lao động sẽ được đào tạo ngành điều dưỡng trong vòng 01 năm (có giấy chứng nhận hoàn thành khóa học). Sau khi được tuyển chọn người lao động sẽ được đào tạo tiếng Nhật từ 8 - 11 tháng để đạt trình độ N4.

Trước đó, từ năm 2019, Trung tâm Lao động ngoài nước đã ký Thỏa thuận với Hiệp hội Chăm sóc y tế Osaka về việc tuyển chọn, phái cử thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản trong ngành hộ lý. Người lao động sang thực tập tại Nhật Bản theo Thỏa thuận này sau khi nhập cảnh được đào tạo bài bản về chuyên môn, kỹ năng làm việc, được Hiệp hội và các đơn vị tiếp nhận quan tâm, chăm lo đời sống sinh hoạt, bảo đảm đầy đủ các chế độ phúc lợi theo quy định của pháp luật. Hiệp hội y tế Osaka đánh giá cao về chuyên môn, ý thức tuân thủ kỷ luật và khả năng thích nghi của người lao động Việt Nam.

Việc ký kết Hợp đồng cung ứng giữa Trung tâm Lao động ngoài nước và Hiệp hội Chăm sóc y tế Osaka về việc phái cử và tiếp nhận thực tập sinh trong ngành hộ lý theo hình thức phi lợi nhuận mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho người lao động, đồng thời góp phần tạo cơ sở bền vững cho việc mở rộng hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản tiếp nhận lao động Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản trong ngành chăm sóc sức khỏe.

Đọc thêm