Thoát tội dâm ô vì có con làm công an xã?

(PLO) -Bức xúc vì vụ việc bị “ngâm” ở xã lâu, một số người dân khu 1, xã Trung Thịnh, huyện Thanh Thủy (Phú Thọ) cho rằng việc cháu bé 12 tuổi, học sinh lớp 6 bị ông già 80 tuổi hiếp dâm nhưng chưa bị xử lý do có con trai là Trưởng Công an xã.
Hình chỉ mang tính minh họa (internet)
Hình chỉ mang tính minh họa (internet)
Lúc 10h38’ ngày 31/3, phóng viên (PV) có mặt tại UBND xã Trung Thịnh để xác minh vụ việc nhưng được cán bộ văn phòng cho biết Chủ tịch xã đi vắng và cho số điện thoại liên lạc. Gọi cho Chủ tịch xã theo số điện thoại được cung cấp, ông này cho biết đang đi ăn đám giỗ, chiều còn phải đi Việt Trì(?). PV tìm đến nhà cháu N.B.N. để tìm hiểu sự việc, được ông bà nội cháu dẫn vào nhà, tiếp chuyện. 
Với tâm trạng lo lắng, buồn khổ, ông nội cháu N. kể: “Hôm đấy là ngày 24/3, khoảng 12h15’, vợ chồng em ruột tôi là Nguyễn Văn M. đang cho lợn gà ăn thì thấy ông Lê Xuân Giá năm nay 80 tuổi, người cùng xóm đang đuổi cháu N. phía sau nhà, sau đó thấy ông này tốc áo cháu lên và cắn vào ngực cháu định giở trò đồi bại. May cho cháu là có vợ chồng ông M. nhìn thấy, hô lên không thì sự việc không biết sẽ đến đâu.
Sau khi quỳ gối xin em tôi, ông ta sang nhà tôi tiếp tục xin tha thứ và xử lý nội bộ. Liên tiếp sau đó, con trai ông - hiện là Trưởng Công an xã - cũng như Chủ tịch xã cũng đến xin gia đình tôi. Do vô cùng bối rối vì tình làng nghĩa xóm và sau khi viết cam kết, gia đình tôi đã chấp nhận “tha thứ” cho ông ấy, sự việc như thế nào do mẹ cháu quyết định. Tuy nhiên, gia đình tôi vẫn vô cùng lo lắng”.
Sau khi sự việc xảy ra, cháu N. vô cùng hoảng loạn, mấy ngày nằm đắp chăn không dám đi học. Gia đình động viên mãi cháu N. mới chịu đi, nhưng không biết có tiếp tục học được không vì bị bạn bè trêu chọc. 
“Sau khi gặng hỏi, cháu cho biết năm ngoái ông này đã cõng cháu về nhà, bế lên giường nhưng chưa làm gì và cho cháu một quả xoài, một quả chuối. Cách đây khoảng một tháng, ông Giá đã vào nhà và đuổi cháu, cháu sợ quá chạy sang nhà gọi tôi, thấy vậy ông ta chuồn mất…”- bà nội cháu N. cho biết.
Chị Đinh Thị N. - mẹ cháu N. - cho biết, sự việc đúng như vậy. “Trưa hôm đó, cả nhà tôi ra nhà ngoại làm giúp, sau khi ăn uống xong hai con tôi là cháu Nguyễn Chí T. (SN 2001) và cháu Nguyễn B.N (SN 2002) về nhà trước. Anh cháu lại chạy sang nhà ông nội chơi, còn cháu N. về nhà chuẩn bị sách vở để đi học thì xảy ra chuyện. 
Ngày 26/3, tôi đã có đơn gửi Công an và UBND xã nhưng do con trai ông Giá là Trưởng Công an xã và đích thân Chủ tịch xã đã đến gia đình tôi xin tha thứ, nghĩ do tình làng nghĩa xóm và không muốn sự việc ầm ĩ thêm, gia đình tôi cũng đồng ý tha thứ cho ông ấy song hiện gia đình tôi vẫn chưa hề rút đơn”. 
Đề nghị cơ quan chức năng huyện Thanh Thủy cần sớm vào cuộc làm rõ vì sao lại “ngâm” vụ việc tày trời trên một cách khó hiểu./.

Đọc thêm