Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp

(PLVN) - Chiều 18/03, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 34 (mở rộng) nhằm đánh giá rút kinh nghiệm chỉ đạo điểm Đại hội Đảng cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Ông Nguyễn Quang Dương - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu, phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Ông Nguyễn Quang Dương - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu, phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Nguyễn Quang Dương - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, cho rằng tỉnh đã chỉ đạo đại hội điểm cấp cơ sở một cách chủ động, tích cực đã hoàn thành theo kế hoạch, với kết quả tốt.

Qua 11 đại hội điểm được xem là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, nghiêm túc, hiệu quả, kỷ cương và trách nhiệm. Đối với cấp tỉnh, tỉnh cũng đã rất chủ động chuẩn bị theo đúng kế hoạch về văn kiện và nhân sự của Ban chấp hành, chuẩn bị cho đại hội Đảng bộ tỉnh.

Đồng thời, triển khai kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, cũng như công tác tuyên truyền cho đại hội Đảng bộ các cấp. Đối với cấp huyện, về quá trình chuẩn bị đại hội Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo phải chủ động tiếp tục rà soát các công việc chuẩn bị đại hội… "Đây cũng là vấn đề mà các Đảng bộ cần rút kinh nghiệm để sắp tới làm tốt hơn công tác đại hội còn lại" - Bí thư Tỉnh ủy lưu ý.

 Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Bạc Liêu lần thứ 34 (mở rộng) 

Theo báo cáo tại hội nghị, thực hiện kế hoạch số 111 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh “Về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã lựa chọn và tiến hành chỉ đạo đại hội điểm 11 Đảng bộ cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2020 - 2025. 

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã đánh giá những mặt được và chưa được cần rút kinh nghiệm. Theo đó, văn kiện đại hội chuẩn bị chu đáo, tổ chức lấy kiến yến của cán bộ, đảng viên và nhân dân, chỉnh sửa nghiêm túc trước khi trình đại hội.

Về công tác nhân sự được cấp ủy lãnh đạo chuẩn bị chặt chẽ, đảm bảo đúng quy trình và các quy định của cấp trên. Công tác bầu cử đại hội đảm bảo trình tự, thủ tục, đúng nguyên tắc và điều lệ đảng. Đại hội điểm tại 11 đảng bộ đã bầu được 133 đồng chí tham gia vào BCH khóa mới, với tỷ lệ trúng cử khá cao, từ 70% số phiếu trở lên.

Tuy vậy, theo đánh giá tại Hội nghị thì các đại hội điểm vẫn còn một số mặt hạn chế đó là một số báo cáo chính trị tính khái quát chưa cao; Báo cáo kiểm điểm của cấp ủy một số nơi chưa đánh giá hết vai trò lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy; Một số đảng bộ xã chưa có nữ tham gia trong Ban Thường vụ…

Đây cũng là những vấn đề mà các đại biểu đã phân tích nhằm rút kinh nghiệm cho đại hội tại cấp cơ sở trong thời gian tới.  

 Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu Lê Thị Ái Nam, đánh giá cao những kết quả mà 11 Đại hội điểm đã đạt được.

Tại Hội nghị, bà Lê Thị Ái Nam -  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao những kết quả mà 11 Đại hội điểm đã đạt được. Sắp tới để đẩy nhanh tiến độ đại hội theo kế hoạch, bà Lê Thị Ái Nam yêu cầu nếu đơn vị nào chuẩn bị ổn về nhân sự, văn kiện thì tiến hành đại hội trước, để đến giữa tháng 06 năm 2020 dứt điểm đại hội điểm cấp cơ sở.

Đồng thời, đề nghị trong tình diễn biến phức tạp của dịch Covid -19, không cần thiết phải tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ chào mừng đại hội mà chủ yếu bám vào thực hiện các mục tiêu, kế hoạch trọng tâm của các đơn vị./.

Cùng chuyên mục
Bàn giao nhiệm vụ của một số “tư lệnh” ngành

Bàn giao nhiệm vụ của một số “tư lệnh” ngành

(PLVN) - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), Bộ Nội vụ, Ủy ban Dân tộc vừa đồng loạt tổ chức bàn giao nhiệm vụ điều hành hoạt động của bộ, ngành do có thay đổi lãnh đạo là “tư lệnh” ngành.
Đọc thêm