Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ hướng dẫn bảo đảm an toàn để học sinh trở lại trường

(PLVN) - Chia sẻ thông tin với báo chí sáng 25/2, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ cho biết, Bộ đã có văn bản hướng dẫn an toàn cho học sinh trở lại trường và chuẩn bị cùng Bộ Y tế ban hành quy trình đảm bảo an toàn cho học sinh trở lại trường.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cho hay, để phòng chống dịch Covid-19, từ sau Tết Nguyên đán Canh Tý, Việt Nam đã có đợt nghỉ học kéo dài 1 tháng với quan điểm “học sinh đến trường phải an toàn và phụ huynh phải yên tâm”. 

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa qua đã ban hành quyết định điều chỉnh khung thời gian năm học 2019 - 2020, đảm bảo cho học sinh đi học trở lại mà không phải học bù, dồn ép. Một số địa phương như Vĩnh Phúc có thể phải học bù vào buổi chiều để đảm bảo kết thúc năm học trước ngày 30/6/2020. 

Bộ cũng thông báo học sinh sẽ đi học trở lại từ 2/3 sẽ đảm bảo khung chương trình đã được Bộ điều chỉnh. Tuy nhiên, Bộ đã lưu ý các địa phương tùy điều kiện để quyết định cho học sinh cấp nào đi học trở lại.

Hiện, 240 trường đại học đã báo cáo với Bộ. Trong đó, 65 trường đang học bình thường, một số trường sẽ đi học từ ngày 2/3, một số trường thì có kế hoạch học lại từ ngày 10/3. Trong thời gian nghỉ do dịch Covid-19, một số trường đại học đã triển khai học trực tuyến để đảm bảo thời gian học tập cho sinh viên.

Việc dạy và học trực tuyến đã được nhiều trường đại học thực hiện. Do đặc thù của việc dạy ở cấp tiểu học, phổ thông không chỉ dạy chữ mà còn dạy người, hình thành phẩm chất năng lực cho học sinh nên cần giảng dạy trực tiếp.

Song Bộ sẽ tiếp thu ý kiến để tiếp tục nghiên cứu về hình thức giảng dạy trực tuyến cho cấp phổ thông" - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu chờ đến ngày 28 - 29/2 mới căn cứ tình hình dịch để quyết định xem học sinh có đi học trở lại từ ngày 2/3 không, nhất là khi dịch đang bùng phát ở Hàn Quốc - nơi có rất đông người lao động Việt Nam đang làm việc.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm