Quảng Ninh đến Cà Mau sẵn sàng ứng phó với siêu bão

(PLVN) - Đây là cơn bão mạnh, rất nguy hiểm, trường hợp thay đổi hướng bão sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới biển Đông, nơi có nhiều tàu thuyền khai thác hải sản đang hoạt động...

Văn phòng thường trực  Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai sáng nay, 18/4 có văn bản gửi Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai (PCTT) và Tìm kiếm cứu nạn (TKCN) các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Cà Mau về sẵn sàng ứng phó với siêu bão Surigae.

Siêu bão Surigae đang hoạt động trên vùng biển phía Đông Philippin với sức gió cấp 17, giật trên cấp 17. Sáng nay, 18/4, vị trí tâm bão cách bờ biển miền Trung Philippin khoảng 400 km về phía Đông. Dự báo trong những ngày tới, bão duy trì cường độ và di chuyển dọc bờ biển Philippin theo hướng Tây Bắc và Bắc Tây Bắc.

Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTT nhận định đây là cơn bão mạnh, rất nguy hiểm, trường hợp thay đổi hướng bão sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới biển Đông, nơi có nhiều tàu thuyền khai thác hải sản đang hoạt động.

Để sẵn sàng ứng phó với các tình huống có thể xảy ra, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai đề nghị Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Cà Mau theo dõi chặt chẽ các bản tin về siêu bão Surigae; thông báo cho các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết biễn biến của bão để chủ động phòng tránh, đảm bảo an toàn và có kế hoạch sản xuất phù hợp. 

"Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh, thành phố trên duy trì thông tin liên lạc, sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống", Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTT nêu rõ.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống: Khơi dậy khát vọng phát triển  đất nước phồn vinh, hạnh phúc

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống: Khơi dậy khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc

(PLVN) - Khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc không chỉ là mơ ước mà còn mang tính thực tiễn trong suốt quá trình dựng nước và giữ nước của cha ông ta. Với truyền thống yêu nước nồng nàn và những phẩm chất tốt đẹp của người Việt Nam, đây chính là nguồn lực nội sinh tạo thành sức mạnh vĩ đại của dân tộc trong thời kỳ mới.
Đọc thêm