Ra mắt Báo Điện tử VietnamPlus bản tiếng Nga

(PLVN) - Báo Điện tử VietnamPlus (Thông tấn xã Việt Nam) vừa chính thức khai trương phiên bản tiếng Nga tại địa chỉ https://ru.vietnamplus.vn.

Ngày 3/3, tại Hà Nội, Thông tấn xã Việt Nam đã tổ chức lễ ra mắt phiên bản tiếng Nga trên Báo Điện tử VietnamPlus.

Phiên bản tiếng Nga có thiết kế sang trọng, thân thiện với người dùng, đang được áp dụng trên các phiên bản khác của VietnamPlus như: Thông tin văn bản, hình ảnh, video, thông tin đồ họa. Hệ thống quản trị nội dung hỗ trợ các phóng viên, biên tập viên nhanh chóng thiết lập các dòng sự kiện, đăng thông tin nóng, tạo bài Mega story hay bài dạng Timeline mà không cần có kỹ năng lập trình.

Với việc ra mắt phiên bản tiếng Nga, Báo Điện tử VietnamPlus hiện được phát hành bằng 6 ngôn ngữ, bao gồm: tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Trung Quốc, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Nga.

Thông tin trên VietnamPlus luôn hướng tới mục tiêu quảng bá, giới thiệu con người và các mặt đời sống xã hội của nhân dân Việt Nam, trong đó chú trọng tuyến thông tin về các tiềm năng hợp tác, đầu tư, những mặt hàng xuất khẩu thế mạnh của Việt Nam, cũng như những địa điểm du lịch hấp dẫn du khách.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, Phó Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Lê Quốc Minh nhấn mạnh: Phiên bản tiếng Nga trên VietnamPlus ra đời nhằm vun đắp mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai quốc gia, là hoạt động thiết thực hưởng ứng Năm hữu nghị chéo Việt - Nga (2019-2020), Năm nước Nga tại Việt Nam và Năm Việt Nam tại Nga và kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (30-1-1950/30-1-2020).

Ông Minh khẳng định, Thông tấn xã Việt Nam với vai trò là cơ quan thông tin quan trọng của Đảng và Nhà nước đang áp dụng cách thức làm báo hiện đại, ứng dụng công nghệ truyền thông mới mẻ, đa dạng nội dung, đa dạng nền tảng trong khi đảm bảo chất lượng báo chí chuyên nghiệp nhất và tin cậy nhất, cung cấp những thông tin trung thực nhất về Việt Nam và thế giới.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam Konstantin V.Vnukov hy vọng phiên bản tiếng Nga của VietnamPlus sẽ là cầu nối giúp nhân dân hai nước hiểu biết hơn về đất nước của nhau.

Đại sứ tin tưởng những thông tin đa dạng, thuộc nhiều lĩnh vực trên phiên bản tiếng Nga của VietnamPlus sẽ được độc giả người Nga cũng như người Việt biết tiếng Nga và người nước ngoài nói tiếng Nga đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam đón nhận.

Ông Konstantin V.Vnukov cho biết, Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ VietnamPlus về mặt thông tin.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Dứt khoát xử lý người đứng đầu nếu để xảy ra dịch bệnh, trì trệ sản xuất do nguyên nhân chủ quan

Dứt khoát xử lý người đứng đầu nếu để xảy ra dịch bệnh, trì trệ sản xuất do nguyên nhân chủ quan

Tại cuộc họp khẩn cấp về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 với các tỉnh biên giới Tây Nam, sáng 9/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nêu rõ: Nơi nào để xảy ra dịch bệnh diện rộng, không thể tổ chức bầu cử, trì trệ kinh tế-xã hội do nguyên nhân chủ quan, dứt khoát phải xử lý người đứng đầu các cấp. Chúng ta không thể lơ là, chậm trễ thêm nữa.
Đọc thêm