Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc 'xông đất', chúc Tết lực lượng vũ trang và nhân dân Đà Nẵng

(PLVN) - Ngày 25/1 (mùng một Tết), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm, chúc Tết lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Thuủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và chúc Tết các lực lượng vũ trang tại Công an TP. Đà Nẵng

Thuủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và chúc Tết các lực lượng vũ trang tại Công an TP. Đà Nẵng

Báo cáo Thủ tướng, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho biết tình hình tội phạm tại TP năm 2019 đã giảm 8%, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, tai nạn giao thông giảm cả ba tiêu chí. Đạt được kết quả này nhờ công tác xây dựng lực lượng Công an có nhiều đổi mới, kiện toàn tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. 

Định hướng trong năm 2020, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên cho biết, các lực lượng vũ trang thành phố hứa đảm bảo tuần tra kiểm soát các địa bàn, hỗ trợ ngư dân trên biển, đẩy lùi tội phạm ma túy, buôn lậu, gian lận thương mại. Công an TP. Đà Nẵng sẽ nỗ lực trấn áp tội phạm, nhất là tội phạm hoạt động băng nhóm, tín dụng đen, đòi nợ thuê, bảo kê, ma túy…

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bắt tay chúc mừng năm mới các đồng chí thuộc lực lượng vũ trang thành phố  

Phát biểu tại buổi gặp mặt đầu xuân, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ, năm 2019, dưới sự lãnh đạo của Đảng, đất nước ta đã có sự chuyển mình mạnh mẽ, toàn diện, kinh tế tăng trưởng cao, lạm phát thấp, tiềm lực kinh tế được tăng cường đáng kể, đầu tư nước ngoài vào Việt Nam tiếp tục nâng lên...

Thủ tướng nhấn mạnh thắng lợi của năm 2019 có sự đóng góp của lực lượng vũ trang, trong đó có đóng góp trực tiếp của các tỉnh miền Trung và TP Đà Nẵng. Cụ thể, năm 2019, lần đầu tiên cả 63 tỉnh thành trong cả nước đều thu vượt ngân sách rất lớn.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh lưu niệm với các lực lượng vũ trang thành phố 

Tại Đà Nẵng, nhiều cơ sở vật chất được xây dựng, những định hướng lớn đã được chỉ đạo, điều hành và chuẩn bị cho kế hoạch 2021 - 2025. Thủ tướng nhấn mạnh, năm 2020, tại TP. Đà Nẵng sẽ diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng, đặc biệt các hội nghị ASEAN. Bên cạnh đó, tình hình Biển Đông bao giờ cũng phức tạp.

Những sự kiện đó cùng với những diễn biến chuyển hóa của các thế lực thù địch, cơ hội chính trị  đang làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh khu vực. Cho nên nhiệm vụ của lực lượng vũ trang hết sức quan trọng. Thủ tướng đề nghị, Thành uỷ, UBND Thành phố, đặc biệt các lực lượng vũ trang phải nghiên cứu tình hình, nắm chắc các phương án, các đối tượng khác nhau để đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn của Thành phố.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng Đà Nẵng ở vị trí hết sức quan trọng về KT-XH, quốc phòng, an ninh; là trung tâm của khu vực miền Trung-Tây Nguyên. Năm 2020, Đà Nẵng cũng đặt ra nhiều chỉ tiêu quan trọng, do đó các lực lượng vũ trang cùng với Thành ủy, UBND tạo môi trường đầu tư tốt nhất để phát triển kinh tế địa phương. Khách du lịch đến Đà Nẵng ngày càng đông, đây là tiền đề quan trọng để phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Muốn phát triển du lịch thì phải đảm bảo an ninh, trật tự, tạo hình ảnh đẹp với du khách.

 Thủ tướng tặng quà đầu năm

“Hình ảnh các đồng chí rất quan trọng đối với nhân dân để thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước ta. Tôi mong rằng trong năm nay, các đồng chí xác định tâm thế, vị thế, từ đó có phương án thực hiện tốt các nhiệm vụ nặng nề mà Đảng, Nhà nước và bộ ngành giao phó”, Thủ tướng nêu.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng tin tưởng lực lượng vũ trang Thành phố sẽ vượt qua được những khó khăn, góp phần vào sự thành công của đất nước nói chung và TP. Đà Nẵng nói riêng.

Sáng cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ cũng đã tới thăm và chúc Tết cán bộ, nhân dân Quận uỷ Hải Châu.

 Thủ tướng thăm và chúc mừng thành tích mà quận Hải Châu đã đạt được

Nhân dịp đầu xuân mới, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng những thành tích quận Hải Châu đạt được trong 2019: “Tôi vui mừng thấy quận Hải Châu có bước phát triển tốt, nhất là văn minh đô thị, an ninh trật tự đô thị, thực hiện tốt chính phủ điện tử cấp quận, có nhiều phường đã điện tử hoá, cải cách hành chính rất thuận lợi cho nhân dân, đó là những thành quả lớn để xây dựng quận Hải Châu thành trung tâm của TP. Đà Nẵng, một tấm gương trong phát triển kinh tế xã hội và đặc biệt trong công tác xây dựng Đảng".

Thủ tướng mong muốn quận Hải Châu luôn là quận đi đầu của Thành phố, gương mẫu để các địa phương khác trong toàn Thành phố học tập, noi theo.

Thủ tướng cũng đi thăm và chúc Tết Đảng bộ, nhân dân phường Thuận Phước 

“Mong các đồng chí cố gắng nhiều hơn nữa đáp ứng kỳ vọng của Thành phố về một quận trung tâm. Đây là nền tảng để xây dựng một cộng đồng cư dân văn minh, trật tự; văn hoá, xã hội phải phát triển hơn nữa để nâng cao đời sống của nhân dân; luôn thương yêu, đoàn kết, quyết tâm phấn đấu quận không còn hộ nghèo, quan tâm chăm lo đến đối tượng chính sách, gia đình có công cách mạng", Thủ tướng bày tỏ.

Đến thăm và chúc Tết tại Phường Thuận Phước, quận Hải Châu, Thủ tướng đề nghị phường Thuận Phước cố gắng tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tuyên truyền để nhân dân hiểu đường lối của Đảng và yên tâm làm ăn sinh sống.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3

Những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3

(PLVN) - Thay đổi cách xếp lương giáo viên từ mầm non đến THCS công lập; Cho người khác “mượn” văn bằng, chứng chỉ bị phạt tới 10 triệu đồng… là những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 3/2021.
Đọc thêm