Thơm ngon gà nướng bơ cay

(PLO) - Chỉ cần mua ít cánh gà, cộng với nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp, các mẹ nội trợ có thể đãi cả nhà món gà nướng bơ cay lạ miệng, thơm ngon.

Nguyên liệu:

- 1,4kg cánh gà

- 70g bơ nhạt

- 1 muỗng cafe muối

- 170g mật ong

- 45g tương ớt Sriracha

- 15g sa tế

- Hạt mè trắng rang

- Rau mùi

Cách làm:

Bước 1: Cho bơ vào lò vi sóng quay chảy sau đó cho thêm mật ong, muối vào nồi cơm điện, khuấy đều cho hòa quyện.

Bước 2: Tiếp đến cho sa tế, tương ớt vào trộn cùng hỗn hợp bơ và mật ong. Gắp cánh gà ra khay nướng đã lót sẵn giấy nến.

Bước 3: Bật lò nướng ở 180 độ C trước khi nướng 10 phút cho lò nóng đều. Cuối cùng, cho khay gà vào lò nướng trong vòng 4 phút thì lấy ra, trở mặt cánh gà rồi nướng thêm 3-4 phút nữa là được.

Cuối cùng, xếp gà ra đĩa rắc vừng rang và rau mùi thái nhỏ lên trên, thưởng thức ngay khi còn nóng.

Đọc thêm