Thơm nức mũi thịt bò bọc nấm

(PLO) -Thưởng thức từng miếng chả bò bọc nấm thấm đẫm vị hấp dẫn của nước sốt, thơm lừng này đảm bảo ai cũng thích mê.

Nguyên liệu:

– 500g thịt bò (chọn thăn bò cho mềm)

– 3 cây nấm đùi gà

– 3 muỗng canh hạt thông băm nhỏ để trang trí (không có cũng được)

– Gia vị ướp: 2 muỗng canh hạt thông băm nhỏ (không yêu cầu), 1 muỗng canh hành lá thái nhỏ (phần gốc trắng), 3 muỗng canh xì dầu (nước tương); 3 muỗng canh đường; 3 muỗng canh bột gạo nếp; 2 muỗng canh tỏi băm nhỏ, 1/2 muỗng canh dầu vừng, hạt tiêu vừa đủ

– Nước sốt: 3 muỗng canh nước; 1 muỗng canh xì dầu (nước tương); 1 muỗng canh mật ong; 1 muỗng canh dầu vừng.

Kết quả hình ảnh cho Thơm nức mũi thịt bò bọc nấm đùi gà

Cách thực hiện:

- Trộn các gia vị ướp vào với thịt bò cho thật đều. Nấm thái dọc thân thành các miếng mỏng vừa phải.

- Sau đó, lấy một ít thịt bò đã tẩm ướp bọc từng miếng nấm lại, để chừa phần đầu và chân nấm.

- Trộn đều các gia vị làm nước sốt trong một bát.

- Đun nóng một chảo có ít dầu ăn, cho các miếng chả bò bọc nấm vào chiên cho vàng đều các mặt.

- Sau đó đổ nước sốt vào, đun liu riu nhỏ lửa cho đến khi sốt sệt lại. Thỉnh thoảng lật để chả bò bọc nấm ngấm đều nước sốt.

- Lá hẹ cắt làm 3 khúc rồi xếp ra đĩa. Khi chả bò bọc nấm chín, xếp lên trên lá hẹ, rắc ít hạt thông băm nhỏ (nếu có) lên trang trí cho đẹp mắt.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm chả bò bọc nấm!

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Các hàng hóa, dịch vụ không nằm trong danh sách cấm lưu thông sẽ được cấp “thẻ xanh”?

Đề xuất Chính phủ thay quy định Danh mục “hàng hóa thiết yếu”

(PLVN) - Do những phát sinh liên quan đến lưu thông hàng hóa thiết yếu tại các địa phương trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg, Bộ Công Thương đã vừa đề xuất Chính phủ ban hành Danh mục hàng hóa “cấm lưu thông” thay vì quy định Danh mục “hàng hóa thiết yếu”.

Đọc thêm