Nguyên liệu:
– 500g thịt bò (chọn thăn bò cho mềm)
– 3 cây nấm đùi gà
– 3 muỗng canh hạt thông băm nhỏ để trang trí (không có cũng được)
– Gia vị ướp: 2 muỗng canh hạt thông băm nhỏ (không yêu cầu), 1 muỗng canh hành lá thái nhỏ (phần gốc trắng), 3 muỗng canh xì dầu (nước tương); 3 muỗng canh đường; 3 muỗng canh bột gạo nếp; 2 muỗng canh tỏi băm nhỏ, 1/2 muỗng canh dầu vừng, hạt tiêu vừa đủ
– Nước sốt: 3 muỗng canh nước; 1 muỗng canh xì dầu (nước tương); 1 muỗng canh mật ong; 1 muỗng canh dầu vừng.
Cách thực hiện:
- Trộn các gia vị ướp vào với thịt bò cho thật đều. Nấm thái dọc thân thành các miếng mỏng vừa phải.
- Sau đó, lấy một ít thịt bò đã tẩm ướp bọc từng miếng nấm lại, để chừa phần đầu và chân nấm.
- Trộn đều các gia vị làm nước sốt trong một bát.
- Đun nóng một chảo có ít dầu ăn, cho các miếng chả bò bọc nấm vào chiên cho vàng đều các mặt.
- Sau đó đổ nước sốt vào, đun liu riu nhỏ lửa cho đến khi sốt sệt lại. Thỉnh thoảng lật để chả bò bọc nấm ngấm đều nước sốt.
- Lá hẹ cắt làm 3 khúc rồi xếp ra đĩa. Khi chả bò bọc nấm chín, xếp lên trên lá hẹ, rắc ít hạt thông băm nhỏ (nếu có) lên trang trí cho đẹp mắt.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm chả bò bọc nấm!