Nguyên liệu:
Cà tím
Lòng non
Hành phi, tỏi, chanh, nước mắm
Cách làm:
-Khi chọn mua cà tím nên chú ý đến phần núm của quả cà để xác định độ tươi.Nếu vùng màu trắng giữa núm và vỏ của quả cà nối liền nhau là quả cà tươi, non và ngon. Nếu quả cà sờ thấy cứng, màu sắc chuyển từ tím hồng sang tím nhạt là quả già, không nên chọn mua.
- Cà tím rửa sạch, lòng non làm sạch rửa cùng muối chà cho sạch và để ráo.
- Bắc chảo lên bếp, cho 3 muỗng dầu. Dầu nóng cho lòng vào chiên giòn.
- Cà tím đặt lên bếp nướng, nhớ lấy dao rạch vài đường trên quả cà để khi nướng sẽ không bị nổ. Khi cà chín lột bỏ phần vỏ, cắt từng miếng nhỏ cho lên đĩa cùng với phần lòng chiên giòn và chấm cùng nước mắm tỏi ớt chua ngọt.
Chúc các bạn ngon miệng!