Abbott tiếp tục đồng hành với Dự án Mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho gia đình vì sự an toàn và sức khỏe cho trẻ em

(PLVN) - Ngày 16/4, lễ phát động dự án Mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho gia đình lần thứ 6 được tổ chức tại trường Tiểu học Lâm Văn Bền huyện Nhà Bè, thành phố Hồ Chí Minh, trao tặng 1.292 mũ bảo hiểm miễn phí cho học sinh và giáo viên. 

Abbott tiếp tục đồng hành với Dự án Mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho gia đình vì sự an toàn và sức khỏe cho trẻ em

Dự án Mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho gia đình được tài trợ bởi Abbott Việt Nam, kết hợp cùng Quỹ Phòng chống thương vong châu Á (AIP), Ủy ban An toàn Giao thông và Sở Giáo dục – Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức. Sau 6 năm triển khai, đến nay Dự án đã trao tặng gần 40,000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn, hỗ trợ giáo dục và nâng cao nhận thức cho giáo viên, phụ huynh và học sinh về an toàn giao thông đường bộ.

Việt Nam là nước có tỉ lệ người tham gia giao thông bằng xe máy ở mức cao (56% năm 2016, dự báo tăng lên 70% vào năm 2030). Chính vì vậy, an toàn giao thông đường bộ là mối quan tâm lớn của Chính phủ, người dân và các cơ quan ban ngành. Giảm thiểu tai nạn giao thông trên toàn cầu hiện là một trong những mục tiêu lớn của Liên hợp quốc cho tới năm 2020. Là công ty chăm sóc sức khỏe toàn cầu, Abbott cam kết cùng với các đối tác xác định và tìm ra giải pháp cho các vấn đề sức khỏe trọng yếu tại Việt Nam.

 

Năm 2019 này, Abbott tiếp tục đồng hành cùng Dự án Mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho gia đình và Quỹ AIP với khoản tài trợ 85.000 đô la Mỹ. Trong năm học 2018 – 2019, dự án sẽ trao tặng 3.643 mỹ bảo hiểm miễn phí cho học sinh và giáo viên, 800 mũ cho cha mẹ học sinh trên 10 trường học thuộc địa bàn thành phố Hồ Chí minh, trong số đó có 4 trường mới được triển khai tại huyện Nhà Bè.

Dự án Mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho gia đình năm nay phối hợp với các bác sĩ và chuyên gia y tế để chia sẻ kinh nghiệm tham gia chữa trị cho các nạn nhân của tai nạn giao thông, từ đó nâng cao nhận thức của giáo viên, học sinh và phụ huynh về sự nguy hiểm của việc không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Tháng Ba vừa qua, nhiều giáo viên và phụ huynh đã tới thăm các bác sĩ và bệnh nhân tại Bệnh viện Chợ Rẫy để học hỏi thêm các kinh nghiệm về việc xử lý khi gặp tai nạn giao thông, sau đó truyền đạt lại thông tin tới các giáo viên và phụ huynh khác trong chương trình đào tạo tại trường học. Dự án cũng cung cấp các tài liệu tới bệnh nhân và gia đình tại bệnh viện lớn nhỏ trong khu vực Thành phố Hồ Chí Minh.

Nhân viên của Abbott đã tình nguyện 532 giờ để hỗ trợ các hoạt động của Dự án Mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho gia đình, như đo kích cỡ mũ bảo hiểm cho học sinh, hướng dẫn học sinh kĩ năng đội mũ bảo hiểm đúng cách, vẽ tranh tuyên truyền tại cổng trường học để giúp nâng cao nhận thức cho học sinh, cũng như tham gia hỗ trợ hoạt động giáo dục an toàn giao thông tại các sự kiện. Nỗ lực của các tình nguyện viên đã góp phần hoàn thiện cam kết của Abbott tại Việt Nam, tạo ra sự khác biệt không chỉ tại nơi làm việc mà còn đóng góp cho cộng đồng.

 

Dự án được phát động lần đầu tiên năm 2013 với sự hỗ trợ của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Bộ Giáo dục và Đào tạo, cung cấp mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho trẻ em và gia đình tại các vùng khó khăn, tăng cường nhận thức của giáo viên, học sinh và phụ huynh tại các trường học và khu vực dân cư trong khuôn khổ dự án về an toàn giao thông và tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm. Sau 6 năm, Dự án đã có nhiều tác động tích cực đến cộng đồng. Tỉ lệ học sinh đội mũ bảo hiểm liên tục tăng ngay sau khi dự án được triển khai, tăng từ 27,5% lên 80,75% sau 3 năm tại TP.Hồ Chí Minh; tăng từ 5,6% lên 84% sau 1 năm tại Hà Nội.

 

Ông Douglas Kuo, Tổng Giám đốc Abbott Việt Nam phát biểu tại buổi lễ phát động dự án: “Là công ty chăm sóc sức khỏe toàn cầu, Abbott cam kết hợp tác với các đối tác chủ chốt để đánh giá và đưa phương án giải quyết những thách thức về chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại Việt Nam. Chúng tôi vinh dự khi được tiếp tục đồng hành cùng Dự án Mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho gia đình – một dự án quan trọng mang đến sự an toàn và hạnh phúc của trẻ em Việt Nam.

Việc nâng cao nhận thức và trao quyền cho giáo viên và phụ huynh sẽ góp phần tạo nên một môi trường giao thông an toàn bền vững hơn tại địa phương, từ đó mang lại tác động tích cực đến tương lai của con em chúng ta. Chúng tôi tin rằng, qua việc nâng cao ý thức khi tham gia giao thông như việc đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn, những mầm non tương lai của đất nước sẽ được bảo vệ tốt hơn để phát huy hết tiềm năng của mình.”

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
OMO khởi động Dự án trồng cây tạo màn chắn xanh cho Việt Nam

OMO khởi động Dự án trồng cây tạo màn chắn xanh cho Việt Nam

(PLVN) - Sau thành công của chiến dịch “Phủ Xanh Việt Nam” 2019, nhãn hàng OMO thuộc Công ty TNHH Quốc Tế Unilever tiếp tục kết hợp cùng các đối tác tổ chức sự kiện trồng cây tại Hà Nội. Đây là hoạt động nằm trong phạm vi chương trình “Lấm bẩn vì những màn chắn xanh Việt Nam”, được nhãn hàng đặt kỳ vọng mang đến nhiều thay đổi thiết thực và ý nghĩa cho môi trường, góp phần bảo vệ bầu không khí mà khởi đầu là nhân rộng mảng xanh tại hai thành phố lớn.
Đọc thêm