Công ty Điện lực AES-TKV Mông Dương trao 20 suất “Học bổng Năng lượng Tương lai AES-VCM“

(PLO) - Sáng nay (27/10), tại Hà Nội, Công ty TNHH Điện lực AES-TKV Mông Dương phối hợp với Trung tâm Giáo dục và Phát triển tổ chức lễ trao Học bổng Năng lượng Tương lai AES-VCM cho 20 sinh viên suất xắc đến từ Quảng Ninh đang theo học ngành điện tại Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội (ĐHBK) và Trường Đại Học Điện lực (ĐHĐL).

Tổng giám đốc Công ty AES-TKV Mông Dương trao học bổng cho các sinh viên

Tổng giám đốc Công ty AES-TKV Mông Dương trao học bổng cho các sinh viên

Học bổng Năng lượng Tương lai AES-VCM là một trong những nỗ lực của Công ty TNHH Điện Lực AES-TKV Mông Dương nhằm góp sức đào tạo, chuẩn bị lực lượng lao động kỹ thuật cao cho Quảng Ninh nói riêng và ngành năng lượng Việt Nam nói chung.

Ngoài phần học bổng trị giá 600 đô la Mỹ mỗi sinh viên sẽ được tiếp nhận nhiều chương trình tập huấn kĩ năng mềm, tiếng Anh và cơ hội tham quan Nhà máy Nhiệt điện BOT Mông Dương 2 do Công ty TNHH Điện lực AES-TKV Mông Dương đầu tư và vận hành.  

Phát biểu tại buổi lễ, ông David Stone - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Điện lực AES-TKV Mông Dương chia sẻ: “Phát triển nguồn nhân lực kỹ thuật cao ngay tại địa phương là một trong những trọng tâm của phát triển bền vững mà AES và các bên đối tác của chúng tôi theo đuổi tại thị trường Việt Nam và tất cả các thị trường chúng tôi hoạt động. Học bổng và những kỹ năng mà chúng tôi trang bị cho các sinh viên suất xắc ngày hôm nay là chính là nguồn động lực giúp các em tiếp tục phấn đấu trong học tập, nghiên cứu và phát triển bản thân để trở thành chủ nhân tương lai của ngành năng lượng Việt Nam và AES là một phần trong đó.” 

Ngoài chương trình học bổng, Công ty đã triển khai nhiều chương trình phát triển cộng đồng khác chú trọng vào giáo dục, y tế và bảo vệ mội trường trong suốt 6 năm qua với tổng trị giá lên tới hơn 7 tỷ đồng.

Bạn Lê Trung Sơn, sinh viên năm thứ năm chuyên ngành Nhiệt điện, Khoa Công nghệ Năng Lượng (ĐH Điện Lực) chia sẻ trong thư gửi Công ty “Đam mê ngành Điện đến với em từ năm cấp 3 và theo em lớn dần lên. Khi biết dự án nhiệt điện Mông Dương 2 với quy mô và công nghệ hiện tại được xây dựng tại ngay quê hương Quảng Ninh, em đã nuôi ước mơ được trở thành một kỹ sư điện làm việc tại Nhà máy. Em rất vui và tự hào khi được nhận Học bổng Năng lượng Tương lai AES-VCM của Công ty TNHH điện lực AES-TKV Mông Dương. Phần học bổng đặc biệt không nằm ở nguồn tài chính mà bao gồm cả việc trang bị các kỹ năng thiết yếu cho công việc sau này sẽ chắc chắn giúp em  thực hiện được ước mơ sự nghiệp  của mình.” 

Sự đóng góp của Công ty TNHH Điện Lực AES-TKV Mông Dương vào sự nghiệp giáo dục được hai trường Đại học ghi nhận và đánh giá cao. 

Công ty TNHH Điện lực AES-TKV Mông Dương là chủ đầu tư của Dự án Nhà máy Nhiệt điện BOT Mông Dương 2 tại phường Mông Dương, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Khởi công vào tháng 12 năm 2010, Dự án Nhà máy Nhiệt điện BOT Mông Dương 2 có tổng công suất thô là 1.242 MW gồm 2 tổ máy với tổng vốn đầu tư xấp xỉ 2,1 tỷ USD. Tính từ ngày hòa đồng bộ vào lưới điện quốc gia vào tháng 4 năm 2015,  hai tổ máy của Mông Dương 2 đã đóng góp hơn 12 tỷ kWh điện cho hệ thống điện quốc gia và sẽ đóng góp hơn 7,6 tỷ kWh điện hàng năm.

Trung tâm Giáo dục và Phát triển (Center for Education and Development) là tổ chức phi chính phủ thực hiện các dự án ở hai mảng hoạt động Giáo dục và Phát triển nhằm đưa ra các giải pháp sáng tạo mang tính đột phá và sáng kiến mới trong lĩnh vực giáo dục và phát triển ở Việt Nam. Bên cạnh hỗ trợ triển khai các học bổng dành cho sinh viên tài năng, nữ sinh, học sinh, trung tâm còn thực hiện các dự án về giáo dục thực địa, môi trường, khoa học; dự án dành cho phụ huynh; dự án phát triển trung tâm học tập cộng đồng; dự án về quản lý rủi ro thiên tai và gỗ hợp pháp.  

Cùng chuyên mục
Đọc thêm