Điện lực Thừa Thiên Huế: Vượt lên khó khăn trở thành đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua năm 2020

(PLVN) - Trong giai đoạn 2016-2020, PC Thừa Thiên Huế đều hoàn thành đạt và vượt kế hoạch được giao. Trong năm 2020, dù có nhiều biến động do Covid-19, sự tác động của thiên tai nhưng Công ty này vẫn lớn mạnh, trưởng thành và nộp ngân sách hơn 24,3 tỷ đồng.

Công ty điện lực Thừa Thiên Huế nhận bằng khen của UBND tỉnh về đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2020.

Công ty điện lực Thừa Thiên Huế nhận bằng khen của UBND tỉnh về đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2020.

Cho đến thời điểm kết thúc năm 2020, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế đã hoàn thành nhiệm vụ kép, vừa phải đảm bảo cung ứng điện, góp phần cũng tỉnh nhà phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng và đời sống sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh vừa phải hoàn thành một số chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật cơ bản đã được Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Trung giao.

Ngoài ra, đối với một số dự án quy mô lớn, trọng điểm trên địa bàn đã được triển khai, Công ty luôn đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh nhà như cao tốc Cam Lộ - La Sơn, DA hầm đường bộ Hải Vân (4 làn xe), mở rộng nhà ga hành khách Cảng hàng không quốc tế Phú Bài, hỗ trợ đầu tư hạ tầng kỹ thuật điện cho các khu tái định cư phục vụ di dời dân ở Thượng Thành và Eo Bầu...

Để thực hiện mục tiêu hiện đại hóa hạ tầng lưới điện theo định hướng lưới điện thông minh, giai đoạn 2021- 2025, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế đầu tư trên 1.500 tỷ đồng để phát triển nguồn, lưới điện, đẩy nhanh tiến độ thi công sớm đưa công trình lưới điện vào khai thác sử dụng nhằm giảm tổn thất điện năng và nâng cao độ tin cậy cung cấp điện. Phấn đấu đến năm 2025 thời gian mất điện của khách hàng toàn tỉnh dưới 195 phút/khách hàng/năm, khu vực thành phố và các thị xã phấn đấu dưới 100 phút đạt tiêu chuẩn ASEAN 4.

Điện lực Thừa Thiên Huế không ngừng lớn mạnh và trưởng thành 

Thời gian tới, ngành Điện tích cực phối hợp đồng bộ hạ tầng lưới điện song song với quy hoạch của tỉnh đối với các Trạm 110kV Huế 4, Trạm 110kV Vinh Thanh, 110kV Huế 5…, các trạm tại Khu công nghiệp Phong Điền, Khu kinh tế Chân Mây- Lăng Cô, trạm Huế 4, Vinh Thanh, Khu công nghiệp Phú Bài - Phong Điền, cụm phụ tải Chân Mây- Lăng Cô.

Trong đó, Công ty sẽ đặc biệt lưu ý đến việc đầu tư đồng bộ hạ tầng lưới điện đồng hành cùng Dự án nhà máy điện khí tại KCN Chân Mây-Lăng Cô nhằm nâng cao tiềm năng, thế mạnh của Tỉnh và thể hiện trách nhiệm của ngành Điện song hành với sự phát triển kinh tế- xã hội tỉnh nhà, đồng hành, chung tay cùng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế trong việc hoàn thiện các tiêu chí để Huế sớm trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Trong năm qua, Lãnh đạo của UBND tỉnh cũng đã ghi nhận sự nỗ lực không ngừng của tập thể CBCNV Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế cụ thể là tháng 12/2020, Công ty đã vinh dự nhận bằng khen của UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế về thành tích xuât sắc Phòng chống dịch Covid-19 và tháng 01/2021 vinh dự nhận thêm bằng khen đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua năm 2020.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm