Diễn tập phương án chữa cháy ở Khách sạn Hà Nội Daewoo

(PLO) - Sáng 3/5/2018, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) TP Hà Nội phối hợp cùng khách sạn Hà Nội Daewoo tổ chức diễn tập phương án PCCC và cứu nạn, cứu hộ năm 2018, nhằm kiểm tra sự phối hợp, thực hiện các nhiệm vụ của lực lượng PCCC cơ sở và khả năng phối hợp với lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp.

Chiến sĩ Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TP Hà Nội triển khai xe thang cứu người bị nạn

Chiến sĩ Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TP Hà Nội triển khai xe thang cứu người bị nạn

Buổi diễn tập đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức và kỹ năng cho tập thể gần 600 nhân viên khách sạn, đồng thời giúp lực lượng PCCC tại khách sạn chủ động trong công tác PCCC, bảo đảm an toàn cho khách hàng và hạn chế tối đa thiệt hại do cháy nổ gây ra. 

Là một trong những khách sạn đạt chuẩn 5 sao đầu tiên tại thủ đô Hà Nội, Khách sạn Hà Nội Daewoo có 18 tầng với 411 phòng được trang bị đầy đủ các tiện nghi, là nơi liên tục tập trung nhiều du khách trong và ngoài nước. Sở hữu vị trí chiến lược, gần các cơ quan hành chính trung ương và địa phương, với 04 mặt đều tiếp giáp các tuyến phố lớn, công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ tại khách sạn Hà Nội Daewoo luôn được đặt ưu tiên hàng đầu. Bên cạnh đó là trụ sở được thiết kế theo dạng nhà cao tầng, có nhiều thiết bị điện tiêu thụ với số lượng lớn nên khi có sự cố xảy ra nếu không được xử lý kịp thời sẽ diễn biến phức tạp. Vì vậy, sự phối hợp của các lực lượng PCCC và cứu nạn, cứu hộ là rất cần thiết trong tình hình cháy, nổ ngày càng diễn biến phức tạp như hiện nay. 

Tình huống giả định do chập điện, một đám cháy bất ngờ bùng phát tại phòng 410 của khách sạn, sau đó lan đến các phòng và tầng xung quanh. Khi phát hiện đám cháy, lực luợng PCCC cơ sở đã tiến hành các thao tác báo động, gọi điện báo cháy, di chuyển nhân viên và khách hàng ra khỏi khu vực cháy. 

Cảnh sát PCCC TP. Hà Nội đã điều động 11 xe chữa cháy chuyên dụng, trong đó có 02 xe cứu hộ, 03 xe thang cùng gần 100 cán bộ chiến sỹ phối hợp với lực lượng PCCC cơ sở để nhanh chóng triển khai đội hình, dùng vòi phun nước, phun bọt và bình xịt tổ chức chữa cháy, giải cứu người ở tầng cao. Nhân viên và khách được tiến hành sơ tán ra ngoài qua xe thang và ống trượt. 

Lực lượng chữa cháy cơ sở phối hợp cùng lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đưa người bị nạn thoát khỏi đám cháy bằng xe thang

Sau hơn 30 phút, đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn, buổi diễn tập khép lại với chất lượng tốt, đáp ứng các yêu cầu đặt ra và đảm bảo an toàn cho tất cả khách hàng cùng người tham gia diễn tập

Đại tá Nguyễn Tuấn Anh – Phó giám đốc Cảnh sát PCCC tp. Hà Nội - đánh giá cao về việc chấp hành tốt quy định PCCC của Khách sạn Deawoo, đồng thời cho rằng, diễn tập PCCC, cứu nạn, cứu hộ hằng năm gop sphaanf quan trọng nâng cao năng lực của lãnh đao đơn vị cơ sở và làm tốt phương án phòng ngừa rủi ro. Qua đó tuyên truyền hướng dẫn chữa cháy, phát huy "4 tại chỗ" (lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, chỉ huy tại chỗ và hậu cần tại chỗ) sâu rộng đến toàn thể CBCNV, khách lưu trú,  nhân dân cư trú tại tổ hợp văn phòng, căn hộ Daeha - khách sạn Hà Nội Daewoo. 

 “Công tác tập luyện và thực tập phương án PCCC là một trong những hoạt động định kỳ được ưu tiên hàng đầu tại Khách sạn Hà Nội Daewoo, nhằm nâng cao kỹ năng thoát nạn và xử lý tình huống khi có cháy nổ xảy ra, cũng như tăng cường nhận thức về việc phòng cháy chữa cháy, đảm bảo an toàn cho khách lưu trú và toàn thể CBNV công ty. Thành công của buổi diễn tập 2018 là tiền đề cho sự phối hợp chặt trẽ giữa Công ty CP Daeha – KS Hà Nội Daewoo và Cảnh sát PCCC Tp. Hà Nội vào những năm tiếp theo.” Ông Lê Đức Phong - Tổng giám đốc Công ty CP Daeha, Khách sạn Hà nội Daewoo - chia sẻ.

Cùng chuyên mục
Wyndham Hotels & Resorts thắp sáng di sản xanh Legacy Hill

Wyndham Hotels & Resorts thắp sáng di sản xanh Legacy Hill

(PLVN) - Ngay khi vừa xuất hiện, Legacy Hill nhanh chóng trở thành điểm sáng trên thị trường bởi những lợi thế khác biệt, trong đó có việc “bắt tay” với thương hiệu đắt giá thế giới – Wyndham Hotels & Resorts.
Đọc thêm