Hiệp hội Thuốc lá Việt Nam nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

(PLO) - Ngày 15/8/2014, tại Khách sạn Melia, Hà Nội, Hiệp hội Thuốc lá Việt Nam đã tổ chức Lễ đón nhận  Huân chương Lao động hạng Nhất và Kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Hiệp hội. 

Ảnh nguồn Internet

Ảnh nguồn Internet

Đến dự buổi lễ có Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa cùng đại diện các Bộ, Ban Ngành TW và lãnh đạo các địa phương, toàn thể các đơn vị hội viên Hiệp hội, các thế hệ lãnh đạo Hiệp hội qua các thời kỳ, đông đảo các cơ quan thông tấn báo chí….
Là một trong những hiệp hội ngành nghề ra đời đầu tiên của cả nước, qua 25 năm xây dựng và phát triển, Hiệp hội Thuốc lá Việt Nam đã thực sự trở thành cầu nối và niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp thuốc lá, đóng góp đáng kể vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của đất nước. 
Trải qua 6 kỳ đại hội, Hiệp hội đã từng bước ổn định, củng cố tổ chức, phát triển và hội nhập mạnh mẽ. Số lượng hội viên đã tăng lên nhanh chóng, từ 25 hội viên ban đầu đến nay đã bao gồm 64 hội viên, tập hợp được hầu hết các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thuộc lĩnh vực thuốc lá: sản xuất nguyên liệu, phụ liệu, thuốc lá điếu, dịch vụ thương mại … gồm các thành phần kinh tế Nhà nước, tư nhân, doanh nghiệp nước ngoài. 
Hiệp hội đã được Đảng và Nhà nước tặng thưởng các danh hiệu cao quý: Huân chương Lao động hạng Nhì, Huân chương Lao động hạng Ba; được Chính phủ, Bộ Công Thương tặng nhiều bằng khen. Các hội viên: Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam-Vinataba đã được tặng thưởng Huân chương Hồ Chí Minh; Tổng công ty Công nghiệp Sài Gòn, Tổng công ty Khánh Việt, Tổng công ty CNTP Đồng Nai, Vinataba Sài Gòn, Vinataba Thăng Long đã được tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất, Huân chương Lao động cùng nhiều bằng khen của các Bộ ngành, địa phương. 
Kỷ niệm 25 năm ngày thành lập, Hiệp hội Thuốc lá Việt Nam vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước trao tặng cho những thành tích xuất sắc đóng góp vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.
Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa nhiệt liệt biểu dương và đánh giá cao những thành tích của Hiệp hội Thuốc lá Việt Nam trong những năm qua và nhấn mạnh Hiệp hội Thuốc lá là một trong những hiệp hội ngành nghề ra đời sớm và hoạt động có hiệu quả trong ngành Công Thương. 
Trước những yêu cầu của thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa đề nghị Hiệp hội cần nghiên cứu, đẩy mạnh phát triển các loại nguyên phụ liệu có chất lượng, chuyển dịch cơ cấu sản phẩm thuốc lá sang trung và cao cấp; Tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối, là tiếng nói đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp ngành thuốc lá, đoàn kết giữa các hội viên, có chiến lược phát triển phù hợp cho ngành để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước, cạnh tranh với sản phẩm nhập lậu, từng bước đẩy mạnh xuất khẩu; Tích cực phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước đẩy mạnh công tác chống buôn lậu thuốc lá; tham gia xây dựng chính sách vĩ mô, để ngành thuốc lá phát triển đúng chủ trương, định hướng của Nhà nước.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
TV.PHARM mắt sản phẩm mới Phariton ACTIVE - sức mạnh giành chiến thắng

TV.PHARM mắt sản phẩm mới Phariton ACTIVE - sức mạnh giành chiến thắng

(PLVN) - Ngày 10/4, Công ty Cổ Phần Dược Phẩm TV.PHARM (TV.PHARM) tổ chức Hội thảo Ra mắt sản phẩm mới “Phariton ACTIVE - Sức mạnh giành chiến thắng” tại TP.Trà Vinh. Dịp này, Phariton ACTIVE cũng vinh dự đón nhận Chứng nhận quốc tế FDA, được đánh giá và cấp bởi Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ.
Đọc thêm