Lãnh đạo EVN thăm, tặng quà chúc Tết cán bộ công nhân thi công công trình đường dây 500 kV Quảng Trạch - Dốc Sỏi

(PLO) - Ngày 13/1, Đoàn công tác của Lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã đi kiểm tra thực tế hiện trường về tiến độ thi công công trình đường dây 500 kV Quảng Trạch – Dốc Sỏi. 

Lãnh đạo EVN tặng quà, chức Tết đội ngũ cán bộ công nhân thi công công trình ngày 13/1

Lãnh đạo EVN tặng quà, chức Tết đội ngũ cán bộ công nhân thi công công trình ngày 13/1

Đây là 1 trong 3 cụm dự án 500 kV mới được khởi công vào cuối năm 2018 và có ý nghĩa quan trọng trong việc truyền tải điện từ Trung tâm Điện lực Quảng Trạch lên Hệ thống điện Quốc gia. 

Đoàn công tác đã tới kiểm tra tại vị trí 627 của đường dây 500 kV Quảng Trạch – Dốc Sỏi thuộc xã Lộc Bồn (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế). Vị trí này do Tổng công ty CP xây dựng điện Việt Nam thi công và Công ty Truyền tải điện 2 là đơn vị giám sát.

Sau khi kiểm tra thực tế tại hiện trường, ông Dương Quang Thành, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN biểu dương tinh thần nỗ lực từ đơn vị quản lý dự án, đơn vị thi công và đơn vị giám sát… đã tích cực triển khai thi công trên công trường; đồng thời cũng cảm ơn sự ủng hộ giúp đỡ của chính quyền địa phương các cấp và bà con nhân dân trong quá trình thi công các công trình.

Với tính chất quan trọng và cấp bách của dự án, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN cũng yêu cầu các đơn vị trên công trường tiếp tục cố gắng, nỗ lực hơn nữa, tranh thủ khẩn trương tổ chức thi công khi điều kiện thời tiết thuận lợi trong mùa khô; đồng thời cũng lưu ý về các biện pháp để đảm bảo an toàn lao động trên công trường.

Lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam cũng yêu cầu các đơn vị trên công trường chủ động sáng tạo, tìm mọi giải pháp vượt qua khó khăn, thách thức để đảm bảo dự án được hoàn thành đúng tiến độ đề ra.

Lãnh đạo EVN và EVNNPT kiểm tra thực tế tiến độ thi công công trình đường dây 500kV Quảng Trạch- Dốc Sỏi

Cũng nhân dịp cả nước chuẩn bị đón Xuân Kỷ Hợi 2019, Lãnh đạo EVN thăm hỏi, động viên, tặng quà và chúc Tết đối với cán bộ, công nhân viên của các đơn vị quản lý dự án, tư vấn, thi công, giám sát trên công trường. 

Thay mặt các đơn vị thi công, ông Trần Văn Huy, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty CP xây dựng điện Việt Nam cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam tới các cán bộ nhân viên đang nỗ lực ngày đêm thi công trên công trường. Ông Trần Văn Huy cũng cam kết các đơn vị thi công sẽ cố gắng, nỗ lực tối đa để phấn đấu hoàn thành công trình theo đúng tiến độ dự kiến.

Công trình đường dây 500 kV Quảng Trạch-  Dốc Sỏi là một trong cụm 3 dự án (ĐZ 500 kV NĐ Quảng Trạch - Vũng Áng và sân phân phối 500 kV TTĐL Quảng Trạch; ĐZ 500 kV Quảng Trạch - Dốc Sỏi và ĐZ 500 kV Dốc Sỏi - Pleiku 2) khởi công ngày 18/12/2018, được EVN giao cho EVNNPT làm chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Trung (CPMB) thay mặt EVNNPT quản lý dự án. 

Quy mô tổng thể của 3 dự án bao gồm:  Xây dựng mới gần 742 km đường dây 500 kV mạch kép đi qua 9 tỉnh/ thành phố (Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, TP Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum, Gia Lai); Xây dựng mới 8 ngăn lộ 500 kV tại sân phân phối Trung tâm Điện lực Quảng Trạch; Mở rộng một số ngăn lộ 500 kV tại các trạm biến áp 500 kV Vũng Áng, Dốc Sỏi, Pleiku 2; Xây dựng mới 3 trạm lặp quang và 3 nhà quản lý vận hành đội truyền tải điện. 

Tổng mức đầu tư toàn bộ các dự án là hơn 11.949 tỷ đồng, dự kiến thời gian thi công của tất cả các dự án nêu trên khoảng 20 tháng và phấn đấu hoàn thành đưa vào vận hành vào khoảng giữa năm 2020.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Bí quyết để rạng rỡ hơn mỗi ngày

Bí quyết để rạng rỡ hơn mỗi ngày

(PLVN) - Nguyễn Hoài Anh luôn được biết đến là một nữ BTV với giọng nói truyền cảm trên các bản tin thời sự VTV. Đặc biệt, chị còn được nhiều người hâm mộ bởi sức hút từ vẻ đẹp của một người phụ nữ không tuổi.
Đọc thêm