LienVietPostBank tiếp tục "Giải cứu đàn heo" tại Bạc Liêu

(PLO) - Ngày 25/6, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) phối hợp cùng Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu, Tỉnh Đoàn Bạc Liêu tổ chức Chương trình “Giải cứu đàn heo, hỗ trợ người dân chăn nuôi” và “Lễ hội ẩm thực” trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. 

LienVietPostBank tiếp tục "Giải cứu đàn heo" tại Bạc Liêu

Thời gian qua ở Bạc Liêu, giá thương lái thu mua heo thịt là 25.000 – 26.000 đồng/kg. LienVietPostBank đã quyết định thu mua gần 9 tấn heo thịt với mức giá hỗ trợ là 37.000 đồng/kg để đảm bảo người dân có lãi và 60 con heo giống, với tổng chi phí hơn 500 triệu đồng.

Từ ngày 24 – 25/6/2017, LienVietPostBank đã đến thăm, trao tặng cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bạc Liêu và đồn biên phòng 666, xã Vĩnh Thịnh huyện Hòa Bình, mỗi đơn vị 700 kg heo thịt. 

Đặc biệt, tại “Lễ hội ẩm thực” tổ chức ở huyện Hòa Bình tối ngày 25/6, cuộc thi giữa các Chi hội phụ nữ trong huyện với chủ đề “Món ngon từ thịt heo” thu hút sự quan tâm của nhiều hội viên và người dân.

Tại đây, LienVietPostBank trao tặng 4.700 kg heo thịt cho 8 xã, thị trấn thuộc huyện Hòa Bình và 700 kg heo thịt cho bệnh viện Bạc Liêu; dành tặng 1.600 kg heo thịt và 60 con heo giống cho bà con tham dự lễ hội; tặng 50 xe đạp trị giá 80 triệu đồng cho 50 em học sinh nghèo học giỏi của tỉnh Bạc Liêu và 02 căn nhà tình nghĩa với tổng giá trị là 60 triệu đồng cho 02 hộ gia đình thanh niên xung phong trên địa bàn tỉnh. 

Trong tháng 5 và tháng 6 vừa qua, LienVietPostBank đã phối hợp với Tỉnh Đoàn các tỉnh Kon Tum, Điện Biên và Quảng Trị tổ chức thành công hoạt động giải cứu đàn heo, thu mua heo thịt và heo giống trao tặng người dân, trẻ em và bộ đội biên phòng với tổng số tiền quy đổi lên đến hơn 1,8 tỷ đồng./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm