MB đồng hành cùng “Thẻ học đường SSC”

(PLO) - Hội nghị Sơ kết giai đoạn I và triển khai kế hoạch năm 2016 Đề án “Thẻ học đường SSC – Thanh toán học phí không sử dụng tiền mặt” đã được Sở Giáo dục – Đào tạo TP. HCM tổ chức ngày 12/1/2016. MB là ngân hàng đồng hành và đang tích cực triển khai chương trình.

MB đồng hành cùng “Thẻ học đường SSC”

Chia sẻ tại buổi lễ tổng kết, ông Lê Hải  - Phó Tổng Giám đốc MB đánh giá: “Với định hướng chiến lược ngân hàng vì cộng đồng, phục vụ an sinh xã hội, MB đánh giá cao dự án thẻ học đường SSC. Đây là dự án mang ý nghĩa thiết thực và giá trị nhân văn cho ngành giáo dục, đặc biệt hỗ trợ cho phụ huynh và gia định trong công công tác đóng học phí và quản lý học sinh. 
MB cam kết bố trí đủ nguồn lực về nhân sự, tài chính, giải pháp công nghệ, xây dựng sản phẩm tối ưu để đồng hành với Sở giáo dục và các đối tác triển khai thành công dự án SSC, hoàn thành kế hoạch phát hành 1.000.000 thẻ học đường SSC trong 2 năm 2016 – 2017, riêng trong giai đoạn 2 (từ tháng 12/2015 – 3/2016) phát hành 100.000 thẻ tới hơn 100 trường THCS, THPT trên địa bàn.”
Đề án được Sở phối hợp với ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP Hồ Chí Minh và các ngân hàng thương mại triển khai giai đoạn 1 tại 16 trường THCS và THPT công lập từ năm 2014 – 2015. Mục tiêu của Đề án là định hướng giáo dục cho các em học sinh tiếp cận và tạo thói quen thanh toán không dùng tiền mặt với phương tiện thanh toán hiện đại; Trang bị 100% phần mềm thu học phí cho các trường trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2017; Giúp phụ huynh học sinh thuận tiện trong việc thanh toán các loại phí/học phí cho nhà trường thông qua dịch vụ ngân hàng (có thể thanh toán học phí qua nhiều phương thức như: ủy thác thanh toán tự động, internet banking, cổng thông tin học đường, SSC, máy POS tại trường, chuyển khoản, tại ngân hàng…), đồng thời giúp nhà trường thuận tiện hơn trong công tác quản lí, hạn chế chi tiêu tiền mặt...
Sau hơn 1 năm thực hiện, tính đến ngày 30/11/2015, giai đoạn I của đề án đã phát hành đạt 13.297 thẻ. Trong đó, tổng số thẻ đã phát cho học sinh là 13.293 thẻ, tổng số thẻ đã kích hoạt là 9.436 thẻ với tổng số tiền đã nộp vào tài khoản ngân hàng là gần 10 tỷ đồng. 
Theo đánh giá của Sở Giáo dục – Đào tạo, giai đoạn I của đề án đã đầu tư và đang hoàn thiện các tiện ích của Thẻ SSC nhằm phục vụ hoạt động học tập của học sinh. Trong đó có các tiện ích nổi bật như: học bạ điện tử, thư viện điện tử, sách tham khảo, học ngoại ngữ online, y bạ điện tử... và các dịch vụ sinh hoạt hàng ngày như: thẻ xe bus, thẻ thư viện, thẻ ra vào lớp. 
Còn hai tiện ích đang trong quá trình hoàn thiện gồm: Phần mềm thư viện điện tử với hơn 7.000 đầu sách; Phần mềm học bạ điện tử có thể triển khai ngay từ đầu năm 2016.
Bên cạnh đó, MB cam kết xây dựng các gói ưu đãi đặc biệt dành riêng cho ngành giáo dục và tập trung vào đối tượng cán bộ công nhân viên, thầy cô giáo, học sinh trên địa bàn thành phố; đồng hành cùng ngành giáo dục để mỗi gia đình có thể yên tâm cho con đến trường.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Dự đoán kênh đầu tư triển vọng trong năm 2021

Dự đoán kênh đầu tư triển vọng trong năm 2021

(PLVN) -Thị trường tài chính đầu năm 2021 đang đối mặt với nhiều khó khăn và tình trạng này có thể còn kéo dài bởi tác động của dịch bệnh. Trong bối cảnh này, các nhà đầu tư phải “cân não” để lựa chọn được kênh đầu tư có khả năng tối ưu nguồn vốn.

Đọc thêm