Tập đoàn TTC trao học bổng hơn nửa tỷ đồng cho học sinh Bến Tre

(PLO) - Sáng ngày 16/11/2018, Tập đoàn TTC phối hợp cùng tỉnh Bến Tre và ban giám hiệu 8 trường học (từ cấp tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông) trên địa bàn tỉnh tổ chức Lễ trao học bổng “TTC - Nâng bước thành công” lần thứ 33.

“TTC - Nâng bước thành công” năm 2018 là chương trình học bổng khuyến học được Tập đoàn TTC tổ chức lần thứ 33

“TTC - Nâng bước thành công” năm 2018 là chương trình học bổng khuyến học được Tập đoàn TTC tổ chức lần thứ 33

Chương trình được tổ chức tại trường THPT Quản Trọng Hoàng, thuộc ấp An Lộc Giồng, xã An Thạnh, huyện Mỏ Cày Nam. Với sự tham dự của lãnh đạo Tập đoàn TTC, đại diện UBND tỉnh Bến Tre, đại diện một số huyện, xã, ban giám hiệu và thầy cô cùng học sinh tại 8 trường được nhận học bổng lần này.

Tổng giá trị học bổng được trao năm nay là 593 triệu đồng cho 520 em học sinh/sinh viên từ cấp I đến đại học.

Cũng trong buổi lễ này, Tập đoàn TTC phối hợp cùng báo Thanh Niên đã trao tặng 1.700 sản phẩm phản quang an toàn giao thông cho Tỉnh đoàn Bến Tre, 300 sản phẩm phản quang cho học sinh Trường THPT Quản Trọng Hoàng với mục đích giúp giảm thiểu tai nạn giao thông.

Đến tham dự buổi trao học bổng, đại diện địa phương đã bày tỏ niềm phấn khởi khi liên tiếp trong 33 năm qua nhận được sự đồng hành của Tập đoàn TTC trên hành trình chở những ước mơ của các em. Bên cạnh đó, lãnh đạo tỉnh cũng ghi nhận, cảm ơn những tấm lòng sẻ chia yêu thương và mong muốn Tập đoàn TTC tiếp tục chung tay cùng các cấp chính quyền Bến Tre trong việc hỗ trợ các em học sinh nghèo vượt khó. 

“TTC - Nâng bước thành công” là học bổng khuyến học được tổ chức và duy trì liên tục từ năm 1985 đến nay. Mục tiêu của hoạt động nhằm đồng hành, động viên kịp thời các em học sinh nghèo biết nỗ lực vươn lên trong học tập, có nhiều thành tích xuất sắc.

Tổng giá trị học bổng được trao năm 2018 là 593 triệu đồng cho 520 em học sinh, sinh viên từ cấp I đến đại học

Trong hành trình chuyên chở những yêu thương, TTC đã và vẫn đang dành sự quan tâm sâu sắc tới thế hệ trẻ - những chủ nhân của tương lai, qua rất nhiều các hoạt động, tiêu biểu như: Tài trợ học bổng tại Trường Đại học Nông Lâm; Tài trợ Quỹ Học bổng Vừ A Dính; Tài trợ Lễ hội Vinh danh sinh viên tỉnh Phú Yên; Tài trợ cuộc thi Nữ sinh Bến Tre tài năng - duyên dáng; đồng hành cùng các em học sinh vùng sâu vùng xa qua chương trình xây dựng cầu giao thông nông thôn; trao tặng học bổng “Nhịp cầu ước mơ”; trao tặng áo trắng và dụng cụ học tập cho các em học sinh tại nhiều địa phương trên cả nước qua chương trình “Áo trắng yêu thương cùng em đến trường”; tổ chức tổng kết năm học, khen thưởng học sinh đạt loại khá - giỏi; nhiều lần tổ chức Đêm hội Trăng rằm và tặng quà cho các em thiếu nhi… 

Được biết trước đó, nhân dịp khai giảng năm học mới 2018 - 2019, Tập đoàn TTC cũng đã trao tặng gói học bổng khuyến học trị giá gần 1,2 tỷ đồng cho các em sinh viên nghèo vượt khó, đạt thành tích tốt tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt và Trường Cao đẳng Công nghệ và Quản trị Sonadezi. Đây cũng chính là sự thể hiện rõ nét nhất cho sứ mệnh “Vì cộng đồng, phát triển địa phương” mà TTC tâm nguyện ngay từ những ngày mới thành lập. 

Ngoài việc đồng hành với các em học sinh - sinh viên, trong suốt chặng đường phát triển gần 4 thập kỷ qua, Tập đoàn TTC còn luôn ý thức vai trò, trách nhiệm của doanh nghiệp trong các hoạt động cộng đồng, như: trao tặng phương tiện sinh kế cho các hộ nghèo; trao tặng thẻ bảo hiểm y tế; xây nhà tình thương cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tặng máy siêu âm tim; phối hợp cùng các hiệp hội tổ chức khám chữa bệnh và tặng quà cho bà con; tổ chức khám chữa bệnh, phát thuốc cho 1.000 suất người già neo đơn... Ước tính đến nay, Tập đoàn TTC đã thực hiện hàng ngàn chương trình mang tính cộng đồng - xã hội.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm