Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn và Tập đoàn Viettel ký kết thỏa thuận hợp tác song phương

(PLVN) - Chiều 15/4, tại Thành phố Thủ Đức, đã diễn ra lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa 2 thương hiệu quốc gia là Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) với các nội dung: Phát triển hệ thống công nghệ thông tin, dịch vụ logistics và các dịch vụ khác.

Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn và Tập đoàn Viettel ký kết thỏa thuận hợp tác song phương

Tại lễ ký kết, Thiếu tướng Lê Đăng Dũng, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel và Đại tá Ngô Minh Thuấn, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn đã nhấn mạnh vai trò hợp tác toàn diện và tăng cường thế mạnh của hai bên trên các lĩnh vực kinh doanh, hướng tới mối quan hệ hợp tác chiến lược lâu dài.

Đại diện Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn và Tập đoàn Viettel ký kết hợp tác.

Theo đó, hai bên tiến hành hợp tác trên 3 lĩnh vực chính như : Lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT), dịch vụ Logistics; và các lĩnh vực hợp tác khác với các nội dung chính:

Trong lĩnh vực công nghệ thông tin: Viettel sẽ đánh giá kiến trúc các ứng dụng CNTT hiện tại, đồng thời tư vấn ứng dụng CNTT cho Tân Cảng Sài Gòn đến năm 2025; Phương pháp thực hiện chuyển đổi số doanh nghiệp; Phương pháp xây dựng hệ thống An toàn thông tin;

Các bên sẽ cùng nghiên cứu và triển khai xây dựng Hệ sinh thái dịch vụ dùng cho đối tác, khách hàng của Tân Cảng Sài Gòn; Ứng dụng nội bộ kết nối các hệ thống phần mềm, dịch vụ cho cán bộ, nhân viên của tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn;

Hệ thống báo cáo điều hành kinh doanh thông minh BI và kho dữ liệu tập trung, ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI; Bên cạnh đó, phối hợp xây dựng ứng dụng Hệ thống cộng đồng cảng (Port Community System-mô hình 1 cửa quốc gia trong lĩnh vực hàng hóa, cảng biển).

Đại tá Ngô Minh Thuấn, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn chia sẻ về các hoạt động của Tổng Công ty.

Trong lĩnh vực Logistics: Thống nhất đẩy mạnh việc sử dụng chéo dịch vụ giữa Saigon Newport Logistics và Viettel Post, và các đơn vị thành viên. Cùng nghiên cứu đầu tư mở rộng và khai thác các cơ sở tại các vùng trọng điểm như: Hải Phòng, Đà Nẵng, Đồng Nai, Khánh Hoà, Bình Dương...

Đẩy mạnh hợp tác, phát triển các dịch vụ Giao nhận vận chuyển quốc tế, các dự án tận dụng được năng lực và cơ sở của cả hai Bên, đồng thời, nghiên cứu đầu tư xây dựng và mở rộng các mô hình kho thông minh, các trung tâm logistics tại các khu vực kinh tế trọng điểm.

Đoàn chụp hình lưu niệm tại Cảng Cát Lái.

Các lĩnh vực hợp tác khác: Sẽ cùng chia sẻ thông tin, phối hợp tìm kiếm các dự án tiềm năng để cùng hợp tác đầu tư khai thác các trung tâm Logistics, ICDs, kho bãi... đáp ứng nhu cầu phát triển và phát huy thế mạnh, chú trọng các dự án đầu tư hạ tầng phục vụ phát triển thương mại điện tử.

Sự kiện hợp tác toàn diện giữa Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn với Tập đoàn Viettel sẽ giúp cho Tân Cảng Sài Gòn tiếp tục phát huy được thế mạnh của nhà khai thác cảng biển, cung cấp dịch vụ logistics, vận tải và các ngành kinh tế biển hàng đầu Việt Nam; Tập đoàn Viettel sẽ phát huy hết lợi thế trong lĩnh vực viễn thông và CNTT, góp phần đưa kinh tế - xã hội của đất nước phát triển nhanh, toàn diện và bền vững.

Tập đoàn Viettel và Tổng Công Ty Tân Cảng Sài Gòn là 2 trong 7 doanh nghiệp nhà nước được Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề xuất để nghiên cứu thí điểm tham gia đề án phát triển nhà nước quy mô lớn phát huy vai trò mở đường, dẫn dắt cho các doanh nghiệp thuộc các ngành kinh tế khác.
Trong đó, Tập đoàn Viettel là Tập đoàn công nghệ hàng đầu đất nước, hoạt động đa ngành trên quy mô toàn cầu. Với uy tín về thương hiệu và chất lượng dịch vụ, việc hợp tác giữa hai đơn vị hứa hẹn mang đến nhiều hy vọng trong lĩnh vực phát triển mạng lưới logistics, CNTT và các lĩnh vực khác trong tương lai.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm