Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á dành trọn tấm lòng tri ân hướng về ‘Hào khí Điện Biên’

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Trao tặng những ngôi trường khang trang, những căn nhà ấm cúng, những món quà tri ân thấm đượm nghĩa tình…, tài trợ nhiều hoạt động văn hóa thể thao sôi động, ý nghĩa… là những việc làm thiện nguyện mà Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á và Quỹ Vì tầm vóc Việt (VSF) lựa chọn nhằm thiết thực chung tay lan tỏa tinh thần “tương thân tương ái”, tri ân mảnh đất anh hùng hướng về kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ “lững lẫy năm châu chấn động địa cầu”.

Tri ân vùng đất anh hùng

Những ngày tháng 5 lịch sử là thời khắc quý giá để cả nước cùng hướng về Điện Biên. Nhân dịp đặc biệt này, Tập đoàn TH, Ngân hàng TMCP Bắc Á và VSF vinh dự đồng hành cùng Cuộc đua Xe đạp về Điện Biên Phủ - Cúp Báo Quân đội Nhân dân 2024 do Báo Quân đội Nhân dân tổ chức, như một món quà tri ân tới Điện Biên - mảnh đất anh hùng.

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt dưới sự bảo trợ của Ngân hàng TMCP Bắc Á, tập đoàn TH là đối tác thiện nguyện của cuộc đua xe đạp Về Điện Biên phủ 2024 - Cúp Báo Quân đội Nhân dân

Tại lễ bế mạc cuộc đua, Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á và VSF đã trân trọng trao 8,8 tỉ đồng để triển khai các hoạt động an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa cho tỉnh Điện Biện. Cùng với đó là hàng trăm suất quà tặng, hỗ trợ hộ nghèo, gia đình chính sách, học sinh, phụ nữ lan tỏa tinh thần nhân ái, sẻ chia vợi bớt khó khăn trong cuộc sống.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Điện Biên, sau gần 40 năm đổi mới, đời sống đồng bào các dân tộc ở Điện Biên ngày càng được nâng cao, tuy nhiên so với mặt bằng phát triển chung của cả nước vẫn còn nhiều khó khăn. Tính đến ngày 31/3/2023, trên địa bàn tỉnh có 7.447 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo đang ở nhà tạm, nhà dột nát, hư hỏng có nhu cầu hỗ trợ làm mới và sửa chữa.

Với tấm lòng thơm thảo mong muốn góp sức xóa nhà tạm, nhà dột nát, Tập đoàn TH, Ngân hàng TMCP Bắc Á thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt đã và đang đầu tư xây dựng hơn 300 nhà tình nghĩa tại các huyện Điện Biên Đông và Tuần Giáo, trị giá gần 16 tỷ đồng. Nghĩa cử ấy không chỉ mang lại điều kiện sống khang trang hơn mà còn khích lệ, tiếp sức bà con đồng bào các dân tộc ở Điện Biên vươn lên thoát nghèo.

Đồng thời, Ngân hàng Bắc Á còn tài trợ hỗ trợ xây dựng 10 căn nhà (hỗ trợ 50 triệu đồng/căn) cho các cựu chiến binh, lực lượng thanh niên xung phong, người có công… tại Nghệ An đã từng tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ như một hành động tri ân những anh hùng, chiến sĩ đã không tiếc máu xương, tuổi trẻ cho sự bình yên, độc lập và hạnh phúc của quê hương, đất nước.

Đoàn công tác của Ngân hàng Bắc Á, VSF và chính quyền địa phương trong chuyến đi khảo sát xây điểm trường ở huyện Tuần Giáo

Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á và VSF cũng đồng thời trao tặng 10 nhà vệ sinh trường học tại Điện Biên, góp phần tạo môi trường học tập tốt, chắp cánh cho ước mơ của thế hệ trẻ bay cao, bay xa. Đặc biệt, Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á và VSF còn tài trợ kinh phí 6,5 tỷ đồng để xây dựng một ngôi trường khang trang cho các em học sinh ở Thẩm Pung, xã Pú Xi, huyện Tuần Giáo. Nhờ đó, việc dạy và học của thầy trò bớt gian khó, học sinh thêm yêu trường mến lớp.

Góp phần lan tỏa “chiến thắng lừng lẫy”

Cũng nhân dịp này, với sự đồng hành của Tập đoàn TH và Ngân hàng TMCP Bắc Á, từ tối 3.5 đến hết ngày 7.5.2024, bức tranh panorama 3D “Chiến dịch Điện Biên Phủ” - bức tranh tròn quy mô lớn nhất Đông Nam Á và là một trong những bức tranh đề tài chiến tranh lớn nhất thế giới đã lần đầu tiên được giới thiệu đến công chúng thủ đô và bạn bè quốc tế.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đánh giá việc trình chiếu bức tranh “Chiến dịch Điện Biên Phủ” giữa thủ đô Hà Nội những ngày này “sẽ góp phần nuôi dưỡng sự trân trọng sâu sắc hơn với lịch sử và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với các thế hệ đã ngã xuống vì hòa bình, độc lập của đất nước”.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân thủ đô chiêm ngưỡng bước tranh panorama 3D “Chiến dịch Điện Biên Phủ”

Đồng hành cùng các đơn vị trong tiến trình đưa bức tranh đặc sắc đến với người dân thủ đô, đại diện Tập đoàn TH và Ngân hàng TMCP Bắc Á chia sẻ: “Với lòng yêu nước và tinh thần phụng sự, chúng tôi mong muốn đóng góp một phần tâm sức trong việc mang tới cho công chúng trải nghiệm sống động, chân thực về một trong những trang sử hào hùng nhất của ông cha ta. Đây là hoạt động ý nghĩa để người dân một lần nữa nhớ về sự kiện vĩ đại này, cũng như để thế hệ trẻ thêm hiểu, thêm yêu và tự hào về lịch sử dân tộc”.

Tập đoàn TH - được dẫn dắt bởi Anh hùng Lao động Thái Hương, là tập đoàn doanh nhân yêu nước, có nền tảng phát triển bền vững trên cơ sở kết hợp trí tuệ Việt, tài nguyên Việt với công nghệ cao và khoa học quản trị 4.0. TH thường xuyên đồng hành cùng Chính phủ trong các hoạt động ứng dụng công nghệ phục vụ nhân dân. Đặc biệt sự đồng hành của TH qua các sự kiện có ý nghĩa lịch sử - văn hóa quan trọng đã thu hút quan tâm và khởi dậy lòng tri ân của thế hệ trẻ với những hy sinh anh dũng của lớp lớp cha anh trong suốt dọc dài truyền thống dựng nước và giữ nước.

Trước bức tranh panorama 3D “Chiến dịch Điện Biên Phủ”, ngay trong những ngày Tháng 5 lịch sự này, Anh hùng lao động Thái Hương cũng đã rất xúc động khi cùng các đại biểu trong nước và quốc tế tham gia lễ diễu hành tưởng niệm, tri ân những anh hùng, liệt sĩ đã chiến đấu và hy sinh cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc vì hòa bình và độc lập của dân tộc nhân kỷ niệm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4); Ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5) và Ngày Chiến thắng trong Cuộc chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại (9/5) của Liên Bang Nga.

Đại biểu tham gia lễ diễu hành tưởng niệm, tri ân những anh hùng, liệt sĩ

Bên cạnh đó, Tập đoàn TH cũng đã đồng hành với nhiều chương trình có hiệu quả lan tỏa văn hóa, thu hút sự quan tâm yêu thích của đông đảo công chúng yêu văn hóa nghệ thuật như chương trình nghệ thuật đặc biệt Người mẹ Làng Sen, chương trình VTV true concert - Thanh âm vĩnh cửu của thiên nhiên…

Anh hùng Lao động Thái Hương - nhà sáng lập Tập đoàn TH đã luôn định hướng, xác định 1 trong 5 điều làm nên giá trị cốt lõi của Tập đoàn TH là “Vì Hạnh phúc đích thực” của con người. Do đó, bên cạnh các hoạt động đầu tư kinh doanh và phát triển các dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, quy mô lớn mang lại sự phát triển bền vững cho cộng đồng, Tập đoàn TH còn rất chú trọng triển khai các hoạt động an sinh xã hội. “Uống nước nhớ nguồn” là đạo lý mà mỗi cán bộ, nhân viên của TH, của Ngân hàng TMCP Bắc Á và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) luôn thấm nhuần, luôn dành tâm sức và nguồn lực để thực hiện.

Đọc thêm