Thông tin mới nhất vụ trẻ 5 tuổi tử vong trên xe đưa đón ở Thái Bình

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bộ GD&ĐT nhận định vụ trẻ 5 tuổi tử vong trên xe đưa đón ở Thái Bình là sự việc nghiêm trọng, cần báo cáo. Nhân viên lái xe đưa đón mới đi làm được 1 tuần.
Trường mầm non Hồng Nhung 2 (Ảnh: Bách Thuận)
Trường mầm non Hồng Nhung 2 (Ảnh: Bách Thuận)

Bộ GD&ĐT 'vào cuộc' chỉ đạo

Theo ông Nguyễn Bá Minh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục mầm non (Bộ GD&ĐT), ngày 29/5, Bộ nhận được thông tin qua nguồn không chính thức về việc bé trai 5 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón học sinh đã tử vong. Vụ việc xảy ra tại Trường mầm non Hồng Nhung cơ sở 2, xã Phú Xuân, Thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình.

Xét tính chất nghiêm trọng của sự việc, Bộ GD&ĐT yêu cầu Sở GD&ĐT Thái Bình báo cáo thông tin về sự việc nêu trên về Bộ qua Vụ Giáo dục mầm non.

Bộ cũng yêu cầu Sở GD&ĐT Thái Bình phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành những công việc cần thiết để xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật. Chỉ đạo phòng GD&ĐT Thành phố Thái Bình và nhà trường động viên, chia sẻ, hỗ trợ gia đình cháu bé. Thực hiện các giải pháp để đảm bảo ổn định việc chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ em của Trường mầm non Hồng Nhung và các cơ sở giáo dục mầm non khác trên địa bàn.

Lái xe mới đi làm được 1 tuần

Tại báo cáo của Sở GD&ĐT Thái Bình, Trường Mầm non Hồng Nhung 2 là trường tư thục có địa chỉ tại Lô 2021, Khu tái định cư 26 ha, xã Phú Xuân, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình. Trường này được thành lập năm 2022 do UBND thành phố Thái Bình quyết định thành lập, Phòng GD&ĐT thành phố cấp phép hoạt động. Trường có tổng số 12 lớp, nhóm với 272 trẻ.

Giáo viên phụ trách lớp bé T.G.H (SN 2019, nạn nhân tử vong trong vụ việc) gồm cô Đ.T.N (sinh năm 1998, trình độ đào tạo Cao đẳng Sư phạm mầm non) và cô N.T.P (sinh năm 1966, trình độ đào tạo Đại học Sư phạm mầm non).

Nhân viên đưa đón học sinh là cô P.Q.A, trình độ đào tạo Trung cấp Dược.

Lái xe đưa đón học sinh là ông N.V.L. Ông L tham gia lái xe đưa đón học sinh từ ngày 22/5 do người lái xe chính xin nghỉ phép 1 tuần và bàn giao lại cho lái xe mới.

Phương tiện đưa đón trẻ là xe ô tô 29 chỗ do nhà trường ký hợp đồng với đơn vị cung cấp dịch vụ.

Về hoàn cảnh gia đình học sinh bị nạn T.G.H, bố mẹ bé H đi làm xa nhà nên em sống với bà ngoại, cư trú tại Khu đô thị 4, 5 xã Minh Quang, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình.

Khoảng 6h20 ngày 29/5, lái xe N.V.L và nhân viên P.Q.A có nhiệm vụ đón trẻ mầm non từ các gia đình đến Trường Mầm non Hồng Nhung 2, trong đó có cháu T.G.H.

Khi đến trường, lái xe N.V.L mở cửa xe ô tô cho giáo viên và các cháu học sinh tự đi vào lớp. Sau đó, anh này điều khiển ô tô đến đỗ ở cổng trường rồi ra về.

Vào lớp, giáo viên lớp có chụp ảnh điểm danh học sinh gửi lên phần mềm của nhà trường để theo dõi, quản lý phát hiện vắng cháu H nhưng không thông báo cho gia đình.

Đến 17h30 cùng ngày, người thân của cháu H đến đón, không thấy cháu ở lớp nên đã khẩn trương báo cho nhà trường, tập trung tìm kiếm và phát hiện cháu H vẫn ở trên xe đưa đón học sinh của nhà trường. Do lái xe không có mặt tại trường nên người thân cháu H phải phá cửa xe đưa cháu đi cấp cứu.

Khi được đưa tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu, bệnh viện xác định cháu H đã tử vong.

Liên quan đến vụ việc trên, VTV.vn thông tin, lãnh đạo Công an TP Thái Bình cho biết, đã triển khai điều tra, khám nghiệm tử thi và xác định trẻ 5 tuổi tử vong bị bỏ quên trên xe trong khoảng thời gian dài, thời tiết nắng nóng, trong dạ dày không có thức ăn dẫn đến sức lực cháu bé bị suy kiệt, suy hô hấp.

Cũng theo vị này, ngày 29/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP Thái Bình đã ra quyết khởi tố vụ án để tiến hành điều tra theo quy định. Đơn vị cũng ra lệnh tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp và lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với cô giáo đưa đón học sinh từ nhà đến trường. Các lệnh đã được Viện KSND TP Thái Bình phê chuẩn.

Đọc thêm