Thông tin mới vụ cụ ông dùng súng tự chế bắn trọng thương “cát tặc“

(PLVN) - Liên quan đến vụ việc ông Nguyễn Văn Toán (SN 1954, trú tại thôn Tây Chánh, xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) dùng súng tự chế bắn trọng thương ông Võ Văn Ba (SN 1978, trú cùng địa bàn), cơ quan công an đã lập biên bản tạm giữ một phương tiện tham gia khai thác cát trái phép.

Công an huyện Hải Lăng thu giữ khẩu súng tự chế.

Công an huyện Hải Lăng thu giữ khẩu súng tự chế.

Ngày 9/7, Công an huyện Hải Lăng cho biết, đơn vị vừa tiến hành lập biên bản tạm giữ chiếc ghe tham gia khai thác cát trái phép trên sông Thác Ma của ông Võ Văn Ba. Chiếc ghe này do ông Ba điều khiển có chiều dài hơn 10m, rộng 3,5m, có thể chứa được khoảng 3m3 cát. Sau khi lập biên bản tạm giữ, công an huyện Hải Lăng đã giao cho gia đình ông Ba quản lý, để tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Còn theo người thân ông Toán cho biết, nhiều diện tích đất của gia đình đã bị sụt lở xuống sông Thác Ma do khai thác cát trái phép. Phía gia đình rất bức xúc vì đã nhiều lần ngăn chặn, phản ánh nhưng không có kết quả, nạn khai thác cát vẫn ngang nhiên diễn ra.

Như PLVN đã thông tin, vào khoảng 2h sáng ngày 7/7, ông Toán mang khẩu súng tự chế ra bờ sông với ý định bắn xua đuổi những người khai thác cát ở khu vực gần nhà mình. 

Khi bị nhóm người trên thuyền hút cát ném đá, có người cầm sào bơi vào định đánh trả nên ông Toán đã dùng súng tự chế bắn một phát trúng ông Ba. Sau đó, ông Toán rời khỏi hiện trường rồi ra đầu thú khi cơ quan chức năng vận động. Còn ông Ba bị thương ở vùng đùi do trúng đạn được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm