Thông tin về bảo vệ chủ quyền biển đảo cho quân và dân đảo Bạch Long Vĩ

(PLVN) - Sáng 23/10, Bộ Thông tin và truyền thông phối hợp với UBND Bạch Long Vỹ, TP Hải Phòng tổ chức hội nghị tập huấn và cung cấp thông tin tuyên truyền về biển đảo cho bộ đội, thuyền viên, quân và ngư dân trên đảo.

Hình ảnh tại hội nghị.

Hình ảnh tại hội nghị.

Tại hội nghị, Phó Cục trưởng Cục thông tin cơ sở, Bộ Thông tin và truyền thông Hoàng Minh Phương cho biết, hội nghị được tổ chức nhằm triển khai nghị quyết 930/QD-Ttg ngày 28/7/2018 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án tuyên truyền bảo vệ chủ quyền và phát triển bền vững biển đảo Việt Nam giai đoạn 2018-2020;

Quyết định số 24/QD-BTTTT ngày 8/1/2019 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông về việc phê duyệt kế hoạch và giao nhiệm vụ triển khai thực hiện các nhiệm vụ tuyên truyền bảo vệ chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam 2019.

Thông tin về bảo vệ chủ quyền biển đảo cho quân và dân đảo Bạch Long Vĩ ảnh 1
 Cục phó Cục Thông tin cơ sở Hoàng Minh Phương phát biểu tại hội nghị. 

Những thông tin kịp thời về tình hình biển đảo; những chứng cứ lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa nhằm giúp cho người dân sinh sống trên đảo được cung cấp thông tin về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến biển đảo Việt Nam; chủ động đấu tranh phản bác thông tin quan điểm sai trái, thù địch về chủ quyền biển đảo Việt Nam.  

Thông tin về bảo vệ chủ quyền biển đảo cho quân và dân đảo Bạch Long Vĩ ảnh 2
Đông đảo khách tham dự hội nghị.

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bạch Long Vỹ Trần Quang Tường khẳng định, Biển đảo phần lãnh thổ thiêng liêng, không thể tách rời của Tổ quốc. 

“Hội nghị được tổ chức có ý nghĩa quan trọng trong điều kiện hiện nay nhằm tuyên truyền những thông tin biển đảo. Chúng tôi mong muốn bà con yên tâm bám biển, ổn định phát triển kinh tế xây dựng và phát triển đảo”, ông Tường nói. 

Thông tin về bảo vệ chủ quyền biển đảo cho quân và dân đảo Bạch Long Vĩ ảnh 3
 Tư liệu được triển lãm tại hội nghị 

Bạch Long Vỹ còn có tên gọi là “đuôi rồng trắng”, là một đảo xa bờ nhất trong Vịnh Bắc Bộ, nằm ở khoảng giữa vịnh với diện tích 2,7km2 khi có thủy triều lên và khoảng 3,6km2 khi thủy triều xuống kiệt. Đảo là một trung tâm dịch vụ biển xa và cho tuyến hàng hải trong khu vực Biển Đông và Vịnh Bắc Bộ. 

Đảo nổi tiếng với nguồn lợi Bào Ngư và ngư trường đánh ca có chất lượng giữa Vịnh Bắc Bộ. Vùng biển sát đảo được thiết lập thành Khu bảo tồn biển cùng tên với đảo. 

Thông tin về bảo vệ chủ quyền biển đảo cho quân và dân đảo Bạch Long Vĩ ảnh 4
 Cục Thông tin cơ sở trao tặng tư liệu, bản đồ chứng minh của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Tại hội nghị, lãnh đạo Cục Thông tin cơ sở, Bộ Thông tin và truyền thông đã trao tặng tư liệu, bản đồ chứng minh của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Thông tin về bảo vệ chủ quyền biển đảo cho quân và dân đảo Bạch Long Vĩ ảnh 5
 Bộ đội biên phòng trẻ tuổi tham dự buổi tuyên truyền

Sau trình chiếu triển lãm số, Thượng tác Lương Đức Khanh, Phó chính ủy Lữ đoàn 170 Bộ Tư lệnh Vùng 1 Hải quân đã trình bày chuyên đề: Quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới cho thuyền viên, bộ đội trên đảo. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó Chủ tịch thứ nhất Viện Cuba Hữu nghị với các dân tộc (ICAP) Noemi Rabaza Fernandesz.

Làm sâu sắc hơn nữa quan hệ keo sơn Việt Nam - Cuba

(PLVN) - Đó là nhấn mạnh của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khi tiếp Phó Chủ tịch thứ nhất Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc (ICAP) Noemi Rabaza Fernandez, Chủ tịch Hội Hữu nghị Cuba - Việt Nam Maria Yolanda Ferrer Gomez và đại diện lãnh đạo các trường mang tên Bác Hồ, Nguyễn Văn Trỗi và Võ Thị Thắng đến chào Chủ tịch nước ngày 19/9 (theo giờ Việt Nam).

Đọc thêm