Thông xe dự án phát triển giao thông đô thị thành phố Hải Phòng

(PLVN) -Sáng 3/5, UBND TP Hải Phòng tổ chức Lễ thông xe Dự án Phát triển giao thông đô thị TP Hải Phòng sử dụng vốn vay ODA của Ngân hàng Thế giới World Bank.

Các đại biểu cắt băng chính thức thông xe Dự án Phát triển giao thông đô thị TP Hải Phòng.

Các đại biểu cắt băng chính thức thông xe Dự án Phát triển giao thông đô thị TP Hải Phòng.

Dự án Phát triển giao thông đô thị TP Hải Phòng đã được khởi công vào tháng 12/2013. Trải qua hơn 6 năm triển khai thi công, tháng 2/2020, công trình tuyến đường trục đô thị Bắc Sơn - Nam Hải đã chính thức hoàn thành, tạo thành tuyến kết nối trực tiếp, giảm thiểu thời gian lưu thông giữa khu vực phía Đông TP (quận Hải An) với khu vực phía Tây TP (huyện An Dương); tăng khả năng kết nối giữa các quận nội thành (Kiến An, Lê Chân, Ngô Quyền), giảm thiểu thời gian đi lại từ các huyện Vĩnh Bảo, Tiên Lãng, An Lão đến trung tâm TP; đồng thời góp phần nâng tầm kết nối (đặc biệt là vận tải hàng hóa) giữa TP Hải Phòng với vùng đồng bằng Bắc Bộ, như tinh thần Nghị quyết số 45-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển TP Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045.

Tổng kinh phí đầu tư của dự án là 251,550 triệu USD; trong đó, vốn vay ODA của Ngân hàng thế giới là 175,094 triệu USD, vốn đối ứng (ngân sách địa phương) 76,457 triệu USD.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Xuân Bình cảm ơn Chính phủ Việt Nam, Nhật Bản và sự hợp tác chặt chẽ, hiệu quả của World Bank với Hải Phòng thời gian qua; hy vọng trong tương lai, mối quan hệ hợp tác tốt đẹp đó sẽ tiếp tục được khẳng định và phát triển.

Thông xe dự án phát triển giao thông đô thị thành phố Hải Phòng ảnh 1
 Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Xuân Bình phát biểu tại buổi Lễ 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP cảm ơn, đánh giá cao các nhà thầu, trong suốt hơn 6 năm qua đã vượt qua nhiều khó khăn; cảm ơn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân 5 quận, huyện Dự án đi qua, trong thời gian qua đã luôn gắn bó chặt chẽ, trách nhiệm để giúp công trình hoàn thành.

Phó Chủ tịch yêu cầu, thời gian tới, các cơ quan, địa phương của TP phối hợp chặt chẽ để quản lý, sử dụng hiệu quả công trình này, để công trình thật sự phát huy được những giá trị kinh tế - xã hội, những giá trị nhân văn và dân sinh, góp phần vào sự phát triển TP Hải Phòng bền vững, lâu dài.

Cùng chuyên mục
Kiểm tra thân nhiệt hành khách trước khi lên xe. (Ảnh minh họa)

Hà Nội lên phương án chạy xe buýt sau ngày 21/9

(PLVN) - Nếu Hà Nội nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch sau ngày 21/9 thì hoạt động vận tải hành khách công cộng sẽ được hoạt động. Hiện Sở Giao thông vận tải Hà Nội và một số doanh nghiệp liên quan đang lên kế hoạch, sẵn sàng để xe buýt chạy khi Hà Nội cho phép.

Đọc thêm