Thu hồi toàn quốc thuốc Atibutrex vi phạm mức độ 2

(PLVN) - Ngày 24/11, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế vừa đưa ra văn bản thu hồi toàn quốc dung dịch đậm đặc để pha tiêm truyền Atibutrex của Công ty cổ phần Dược phẩm An Thiên sản xuất do không đạt tiêu chuẩn chất lượng. 

Atibutrex là dung dịch đậm đặc để pha tiêm truyền. Ảnh minh hoạ

Atibutrex là dung dịch đậm đặc để pha tiêm truyền. Ảnh minh hoạ

Trước đó, Cục Quản lý dược nhận được báo cáo tình hình sản xuất lô thuốc của Công ty cổ phần Dược phẩm An Thiên. Theo đó, mẫu lưu lô thuốc Atibutrex, SĐK là VD-26752-17, số lô 2020001, ngày SX  10/4/2020; HD 09/4/2022 không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu tính chất. Như vậy lô thuốc Atibutrex nêu trên được xác định là vi phạm mức độ 2.

Cục quản lý Dược yêu cầu Công ty cổ phần Dược phẩm An Thiên phối hợp với nhà phân phối thuốc, gửi ngay thông báo thu hồi tới các cơ sở bán buôn, bán lẻ, sử dụng lô thuốc Atibutrex trên; gửi báo cáo thu hồi về Cục Quản lý dược trước ngày 8/12/2020.

Ngoài ra, Cục Quản lý được yêu cầu Sở y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, y tế các ngành thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc thu hồi lô thuốc không đạt chất lượng nêu trên, công bố thông tin về quyết định thu hồi thuốc trên trang thông tin điện tử của sở, kiểm tra và giám sát các đơn vị thực hiện thông báo này; xử lý những đơn vị vi phạm theo quy định hiện hành; báo cáo về Cục Quản lý dược và các cơ quan chức năng có liên quan.

Cục cũng đề nghị Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh kiểm tra và giám sát Công ty cổ phần Dược phẩm An Thiên thực hiện việc thu hồi và xử lý thuốc bị thu hồi theo quy định.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Không gian số tiềm ẩn nhiều hiểm họa với trẻ.

Bảo vệ sức khỏe tinh thần cho con trẻ trong kỷ nguyên số

(PLVN) -  Con trẻ tiếp cận với môi trường trực tuyến từ sớm, một mặt để phục vụ việc học tập, giải trí, mặt trái trẻ cũng rất dễ tiếp cận với nội dung độc hại gây ảnh hưởng đến sự phát triển tinh thần. Vì vậy, các bậc phụ huynh nên có những giải pháp hạn chế tác động xấu của môi trường số đến trẻ.

Đọc thêm