Thủ môn Thái chấp nhận giảm lương để thế chỗ Đặng Văn Lâm

Kawin Thamsatchanan, thủ môn đội tuyển quốc gia Thái Lan được cho là sẵn sàng giảm lương từ 700 xuống còn 500 nghìn baht/tháng để thỏa ước nguyện về chơi cho đội bóng cũ Muangthong United với điều kiện trở thành thủ môn số 1, thay thế Đặng Văn Lâm.

Kawin sau khi kết thúc hợp đồng cho mượn tại Consadole Sapporo (Nhật Bản) đã về nước hôm 23/12 và đang trong thời gian cách ly tại khách sạn để phòng chống sự lây lan của dịch bệnh COVID-19.

Dẫu vẫn còn thời hạn hợp đồng với đội bóng Bỉ OH Leuven đến năm 2023 nhưng phía OH Leuven đã “bật đèn xanh” cho Kawin đến với bất cứ đội bóng nào mà thủ môn 30 tuổi này muốn mà không đòi hỏi phí hợp đồng.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, Kawin, Văn Lâm, Dang Van Lam, Muangthong United, Thai League, V League, DTVN, Park Hang Seo, lịch thi đấu
Kawin Thamsatchanan vẫn còn tình cảm đặc biệt với đội bóng cũ Muangthong United.Ảnh: SMM Sport

Sau khi người đồng đội Teerasil Dangda cũng trở về từ J-League 1 đã chọn BG Pathum United, đang dẫn đầu Thai League 1 làm bến đỗ tiếp theo ở giai đoạn lượt về thì Kawin Thamsatchanan vẫn chưa chính thức công bố lựa chọn của mình.

Theo thông tin từ báo chí Thái Lan, Port FC, đội đứng thứ hai tại Thai League 1, cùng BG Pathum United dự vòng bảng AFC Champions League 2021 bày tỏ sự quan tâm đặc biệt và đã ở rất gần Kawin Thamsatchanan nhưng thủ môn này vẫn chưa quyết định tương lai của mình vì vẫn còn tình cảm “đặc biệt”với đội bóng cũ Muangthong United.

Phóng viên của SMM Sport tiết lộ Kawin Thamsatchanan muốn trở vể thi đấu cho Muangthong United, đội bóng mà thủ thành này từng chơi 10 năm, từ 2008 đến 2018.

“Kawin có thể lựa chọn trở về mái nhà xưa Muangthong United và chấp nhận giảm mức lương cũ từ 700.000 baht mỗi tháng xuống còn 500.000 baht/tháng.

Cũng có thông tin cho rằng Muangthong đang muốn chia tay Đặng Văn Lâm, thủ môn của đội tuyển quốc gia Việt Nam…”.

Nguồn tin từ SMM Sport cũng cho biết, hiện có một CLB khác tại Thai League và một đội bóng ở J-League bày tỏ sự quan tâm đến Đặng Văn Lâm, người vẫn đang là thủ môn số 1 của Muangthong United.

Dù hợp đồng của Văn Lâm với Muangthong United vẫn còn 1 năm nữa mới chính thức kết thúc nhưng Muangthong United đã hơn một lần tiết lộ sẵn sàng chuyển nhượng thủ môn đội tuyển Việt Nam nếu được giá và đáp ứng được yêu cầu phát triển chuyên môn là chuyển đến một giải đấu có tính cạnh tranh và chất lượng chuyên môn cao hơn Thai League thời điểm hiện tại.

Câu chuyện về tương lai của hai thủ thành hàng đầu Đông Nam Á Đặng Văn Lâm và Kawin Thamsatchanan sẽ trở nên sáng tỏ hơn khi Kawin kết thúc 14 ngày cách ly ở Bangkok, đó cũng là thời điểm quyết định phải được đưa ra vì lượt về của Thai League 2020 sẽ diễn ra ngay từ tuần này và thị trường chuyển nhượng giữa mùa giải của bóng đá Thái Lan vẫn đang hoạt động sôi nổi.

Theo Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục

Đọc thêm