Thứ trưởng Bộ Y tế khẩn thiết kêu gọi tất cả y bác sĩ tham gia chống dịch tại TP HCM

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 24/7, Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại TP HCM,  gửi thư kêu gọi tất cả lực lượng ngành y tế tham gia chống dịch.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đầu thư, ông Sơn cho biết sự bùng phát dịch Covid-19 do biến chủng Delta tại TP Hồ Chí Minh trong thời gian qua đã gây ra những tác động mạnh đến toàn bộ hoạt động kinh tế, xã hội của TP và gây những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe cộng đồng. Sự nỗ lực cố gắng không quản ngày đêm, chung tay cùng TP chống dịch luôn được sự ghi nhận, trân trọng và biết ơn của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân TP.

Cùng với đó, ông Sơn cho biết hiện tại nhờ nỗ lực của TP và sự chi viện của cả nước các hoạt động kiểm soát và khống chế dịch bệnh đang được tích cực thực hiện, nhưng sự phát tán của virus SARS-CoV-2 vẫn còn, công tác điều trị gặp khó khăn và quá tải.

"Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế và Sở Y tế TP Hồ Chí Minh khẩn thiết kêu gọi toàn bộ hệ thống y tế công, tư, Hội Y học TP Hồ Chí Minh, các hội nghề nghiệp thuộc lĩnh vực Y tế, các chuyên gia, nhân viên y tế đang làm việc và đã nghỉ hưu, các lương y, giảng viên, sinh viên tại các trường đào tạo, dạy nghề thuộc khối ngành chăm sóc sức khỏe tham gia vào các hoạt động chống dịch tại TP Hồ Chí Minh.

Với trách nhiệm nghề nghiệp, tinh thần tương thân tương ái và tấm lòng thương yêu đồng bào, chúng ta hãy cùng chung tay hỗ trợ công tác chống dịch, tư vấn và trực tiếp chăm sóc, điều trị cho người bệnh", Thứ trưởng viết trong thư.

Cuối thư, Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn kêu gọi các y bác sĩ trong ngành y tế hãy chung tay cùng nhau khống chế dịch bệnh đưa TP sớm quay lại cuộc sống bình thường. Theo đó, để tham gia vào những hoạt động này, các y, bác sĩ có thể đăng ký với phòng Tổ chức cán bộ, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh theo số điện thoại 028.39309967 hoặc 0907.574.269.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm