Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh chủ trì họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bộ Tư pháp

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Chiều ngày 6/5 Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bộ Tư pháp đã chủ trì cuộc họp của Ban với sự tham gia của các thành viên là lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ.

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bộ Tư pháp chủ trì cuộc họp

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bộ Tư pháp chủ trì cuộc họp

Tại cuộc họp, Chánh Văn phòng Bộ Nguyễn Quốc Hoàn đã báo cáo Ban chỉ đạo về việc khai báo công chức trở về Hà Nội sau kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 và các biện pháp phòng chống dịch bệnh đã triển khai tại trụ sở cơ quan Bộ Tư pháp.

Theo đó, tại cơ quan Bộ Tư pháp tiếp tục tăng cường công tác thôn tin, tuyên truyền về dịch bệnh Covid 19, triển khai các biện pháp phòng tránh để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nhận thức đầy đủ về nguy cơ dịch bệnh, chủ động có sự phòng ngừa dịch bệnh.

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh chủ trì họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bộ Tư pháp ảnh 1
Chánh Văn phòng Bộ Nguyễn Quốc Hoàn báo cáo tại cuộc họp.

Xác định công tác phòng chống dịch bệnh là nhiệm vụ trọng tâm cấp bách trong cơ quan Bộ, Văn phòng Bộ đã có nhiều biện pháp đẩy cao công tác phòng chống dịch như ra văn bản gửi các đơn vị về việc tổ chức hội nghị, hội thảo, khảo sát tại các địa phương; tại trụ sở kiểm soát chặt chẽ người ra vào cơ quan, kiểm tra thân nhiệt cho khách và toàn thể cán bộ công chức của Bộ; thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn tại khu vực làm việc và nhà ăn tập thể…

Tại cuộc họp, các thành viên Ban chỉ đạo đã báo cáo tóm tắt tình hình cơ quan, đơn vị mình, những điểm cần lưu ý cũng như đề xuất các giải pháp tăng cường phòng chống dịch bệnh thời gian tới.

Kết luận cuộc họp, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh nhấn mạnh, tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, khó lường do đó, Thủ trưởng các đơn vị cũng như bản thân mỗi cán bộ, công chức, viên chức phải nêu cao ý thức trách nhiệm; chủ động các biện pháp cần thiết trong phòng chống dịch.Thứ trưởng cũng khuyến cáo các đơn vị  thực hiện test cho cán bộ, công chức, tiếp cận với các nguồn vaccine để thực hiện việc tiêm. 

Thứ trưởng giao Thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm kiểm tra việc đảm bảo công tác phòng chống dịch ở đơn vị mình, kịp thời báo cáo Ban chỉ đạo nếu có những vấn đề phát sinh; giao Văn phòng Bộ rà soát kịch bản ứng phó với các tình huống phát sinh ở các cấp độ khác nhau; Giao Văn phòng Bộ và Cục Công nghệ thông tin nghiên cứu triển khai thí điểm khai báo y tế điện tử với Hệ thống quản lý khai báo y tế tại trụ sở 60 Trần Phú để quản lý khách đến liên hệ  công tác. Văn phòng Bộ báo cáo Bộ trưởng xin ý kiến về một số vấn đề trong phòng chống dịch bệnh nhằm bảo đảm công tác này đạt nhiệu quả cao nhất.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm