Thủ tướng Australia cầu hôn vào ngày Valentine

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Vào ngày lễ tình nhân năm nay, 14/2, Thủ tướng Australia Anthony Albanese đã cầu hôn bạn gái của mình, bà Jodie Haydon.

Thông tin về việc đính hôn của Thủ tướng Albanese được công bố vào ngày 15/2 qua một bức ảnh selfie của ông và bà Haydon, kèm theo dòng chú thích "Cô ấy đã nói đồng ý" trên mạng xã hội.

Thủ tướng úc công bố thông tin đính hôn trên Instagram

Thủ tướng úc công bố thông tin đính hôn trên Instagram

Trong bức ảnh, bà Haydon đeo chiếc nhẫn đính hôn mà hôn phu của bà đã tham gia thiết kế, theo thông tin từ Reuters.

"Thật vui khi tôi có thể tìm được một người mà tôi muốn sẻ chia cuộc đời còn lại", ông Albanese chia sẻ.

Sau một buổi hẹn tại một nhà hàng Italia vào ngày Valentine, Thủ tướng Albanese đã ngỏ lời cầu hôn bà Haydon trên ban công của dinh thự Thủ tướng Australia tại thủ đô Canberra.

Bà Haydon, người đã làm việc trong lĩnh vực quỹ hưu trí trong nhiều năm, cho biết bà rất hạnh phúc và biết ơn trước những lời chúc mừng từ mọi người.

"Tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn đến tất cả mọi người vì những lời chúc mừng chân thành hôm nay, từ bạn bè đến gia đình, và từ những người mà chúng tôi không quen biết", bà chia sẻ.

Cặp đôi gặp nhau lần đầu tại một sự kiện ở Melbourne vào đầu năm 2020.

Ông Albanese là Thủ tướng Australia đầu tiên đính hôn trong thời gian đương chức.

Lãnh đạo phe đối lập Peter Dutton, người thường chỉ trích ông Albanese mạnh mẽ, đã gửi lời chúc mừng đến cặp đôi tại quốc hội Australia và thể hiện mong muốn được tham dự đám cưới của họ. "Tôi sẽ ở đó để ném hoa hồng trước mặt thủ tướng, làm mọi điều cần thiết để nhận được lời mời tham dự buổi dạ tiệc", ông Dutton nói đùa.

Các bộ trưởng nội các đã sử dụng mạng xã hội để gửi lời chúc mừng đến Thủ tướng Australia. Ngoại trưởng Penny Wong, người đã biết ông Albanese trong nhiều thập kỷ, viết rằng "tình yêu là điều đẹp đẽ" trong một bài đăng trên mạng xã hội.

Đọc thêm