Thủ tướng chấn chỉnh việc Vinaphone lợi dụng bệnh nhi chết vì dịch sởi

(PLO) -Ngày 24/4, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản thông báo ý kiến của Thủ tướng Chính phủ về xử lý vấn đề báo chí phản ánh liên quan đến việc mạng Vinaphone nhắn tin có thu phí để xem clip gây phản ứng tiêu cực trong dư luận.

Thủ tướng chấn chỉnh việc Vinaphone lợi dụng bệnh nhi chết vì dịch sởi

Văn bản nêu rõ: “Mấy ngày qua, một số báo, trang mạng đăng tin, bài phản ánh việc Mạng Vinaphone nhắn tin và thu phí với nội dung xem clip “Bé trai 8 tuổi chết bất ngờ tại Viện Nhi”, “Hơn 10.000 ca mắc sởi trên cả nước”… gây phản ứng tiêu cực trong dư luận.

Về việc này, Thủ tướng Chính phủ có ý kiến: Bộ Thông tin và Truyền thông kiểm tra, làm rõ và có biện pháp chấn chỉnh kịp thời, nghiêm túc, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Trước thông tin Vinaphone lợi dụng thông qua cái chết của trẻ do mắc sởi để phục vụ mục đích kinh doanh, đại diện Vinaphone đã lên tiếng.

Trao đổi với PV, đại diện Vinaphone xác nhận có nội dung tin nhắn “Quảng cáo” của Vinaphone như sau: “(QC) ‘Bé trai 8 tuổi chết bất ngờ tại viện Nhi’. ‘Hơn 1000 ca mắc sởi trên khắp cả nước’ đang là những clip thu hút nhiều người xem nhất hiện nay. Soạn ngay DK VCLIP gửi 9234 (miễn phí 7 ngày đầu, cước phí sau khuyến mại 5000 đồng/tuần) để cập nhật clip mới nhất từ Vinaphone. Từ chối QC, soạn TC gửi 18001091”.

Thủ tướng chấn chỉnh việc Vinaphone lợi dụng bệnh nhi chết vì dịch sởi ảnh 1
 

Tuy nhiên, đại diện truyền thông của VinaPhone cho biết, mục tiêu nhằm hỗ trợ và cảnh báo khách hàng về tình hình dịch sởi nên VinaPhone dự định gửi đến khách hàng các thông tin cập nhật, tác hại, cũng như các video hướng dẫn cách phòng chống bệnh sởi trên cổng dịch vụ video Vclip. 

Tuy nhiên, trong quá trình soạn tin nhắn quảng bá chúng tôi đã để xảy ra sai xót đáng tiếc nên tiêu đề các video clip được trích dẫn không phù hợp gây phản cảm, gây hiểu lầm về việc thu phí xem các video clip của chương trình, nhiều khách hàng còn cảm thấy bực tức, khó chịu.

Ngay sau đó, chúng tôi đã tiến hành dừng lại ngay toàn bộ việc gửi tin nhắn quảng bá này đến các thuê bao, gỡ bỏ các clip có tiêu đề không phù hợp đồng thời miễn phí truy cập internet khi khách hàng xem các video hướng dẫn cách phòng ngừa và hạn chế lây lan bệnh sởi.

Điều đáng chú ý, đại diện của Vinaphone khẳng định đây là sai sót đáng tiếc, mong được gửi lời xin lỗi đến khách hàng, phía Vinaphone sẽ chấm dứt tình trạng này. Ngoài ra Vinaphone sẽ có thông tin chính thức giải thích rõ sự cố này gửi đến các cơ quan có thẩm quyền sau khi làm rõ những vấn đề liên quan.

Trước đó, như PLVN đã đưa tin, khoảng 18h ngày 22/4/2014, hàng triệu thuê bao của Vinaphone đồng loạt nhận được tin nhắn của nhà mạng:

(QC) 'Be trai 8 tuoi chet bat ngo tai vien Nhi', 'Hon 10.000 ca mac soi tren khap ca nuoc' dang la nhung Clip thu hut nhieu nguoi xem nhat hien nay. Soan ngay DK VCLIP gui 9234 (mien phi 7 ngay dau, cuoc phi sau KM 5.000d/tuan) de cap nhat cac Clip moi nhat tu VinaPhone. Tu choi QC, soan TC gui 18001091

“Bé trai 8 tuổi chết bất ngờ tại viện Nhi”, “Hơn 10.000 ca mắc sởi trên khắp cả nước” đang là những clip thu hút nhiều người xem nhất hiện nay. Soạn ngay DK VCLIP gửi 9234 (miễn phí 7 ngày đầu, cước phí sau khuyến mại 5000 đồng/tuần) để cập nhật clip mới nhất từ Vinaphone.”

Tin nhắn này được gửi đi từ Tổng đài chính thức của Vinaphone 18001091.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm