Thủ tướng gửi điện thăm hỏi tới Thủ tướng Hàn Quốc vụ hỏa hoạn tại Icheon

(PLVN) - Bộ Ngoại giao ngày 1/5 cho biết, được tin vụ hỏa hoạn tại thành phố Icheon, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc ngày 29/4/2020 đã gây tổn thất nặng nề về người và tài sản, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn  Xuân Phúc đã gửi điện thăm hỏi tới Thủ tướng Hàn Quốc Chung Se Kyun. 

Hình ảnh vụ hỏa hoạn.

Hình ảnh vụ hỏa hoạn.

Trước đó, hãng tin Yonhap dẫn thông tin từ cơ quan cứu hỏa Hàn Quốc cho biết, ít nhất 38 công nhân đã thiệt mạng và 10 người khác bị thương trong vụ hỏa hoạn tại một công trường xây dựng nhà kho gần Seoul hôm 29/4.

Theo các nhân viên cứu hỏa, vụ cháy xảy ra vào khoảng 13h32 tại một công trình 4 tầng ở Icheon, cách Seoul khoảng 80 km về phía đông nam.

Phải đến khoảng 18h42, đám cháy mới bị dập tắt. 8 trong số những người bị thương đang trong tình trạng nghiêm trọng.

Icheon là nơi đặt trụ sở của SK hynix Inc. - nhà sản xuất chip DRAM lớn thứ hai thế giới, cũng như một số lượng lớn các kho và kho lưu trữ cho các nhà bán lẻ.

Những người lính cứu hỏa cho biết, ngọn lửa bắt đầu ở tầng ngầm thứ 2. Họ nghi ngờ rằng vụ hỏa hoạn là do một vụ nổ bất ngờ xảy ra trong quá trình xây dựng có sử dụng đến urethane - một hóa chất dễ cháy được sử dụng trong việc cách nhiệt và lắp đặt thang máy vận chuyển hàng hóa.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm