Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Quyết định bổ nhiệm Tổng Giám đốc VTV

(PLVN) - Sáng 23/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm ông Lê Ngọc Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc thường trực Đài Truyền hình Việt Nam giữ chức Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 1/4/2021.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Quyết định bổ nhiệm cho ông Lê Ngọc Quang. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Quyết định bổ nhiệm cho ông Lê Ngọc Quang. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Bày tỏ vui mừng đến dự Lễ Công bố, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng ông Lê Ngọc Quang, đồng thời đánh giá cao nỗ lực và cống hiến của Tổng Giám đốc Trần Bình Minh trong nhiều năm gây dựng VTV đạt nhiều thành tựu quan trọng. Thủ tướng cho rằng đây có thể coi là cuộc chuyển giao thế hệ của Đài Truyền hình Việt Nam.

Trong suốt nửa thế kỷ qua, Đài Truyền hình Việt Nam luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị và sứ mệnh của đài truyền hình quốc gia; luôn đi đầu trên mặt trận tư tưởng, là vũ khí lý luận sắc bén góp phần đấu tranh bảo vệ độc lập, chủ quyền, lãnh thổ, đấu tranh với các quan điểm sai trái, thù địch bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Bên cạnh đó, Đài cũng góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế-xã hội-văn hóa của đất nước, góp phần đưa hình ảnh đất nước đổi mới, con người Việt Nam đến với bạn bè thế giới. Đặc biệt, các bản tin thời sự hàng ngày không chỉ là kênh cung cấp thông tin tin cậy không thể thiếu đối với cán bộ, đảng viên và nhân dân mà còn là công cụ truyền tải nhanh, sống động nhất các chủ trương, chính sách, chỉ đạo của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thủ tướng chỉ đạo VTV phải làm tốt hơn nữa nhiệm vụ đấu tranh với các quan điểm sai trái, thù địch bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đồng thời phổ biến, cổ vũ, động viên trong tổ chức thực hiện và góp ý, phản biện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, cũng như tổng kết việc thực hiện các chủ trương, chính sách đó. 

Đối với các chương trình về giáo dục, giải trí hay phim truyền hình, VTV phải luôn ý thức trách nhiệm nâng cao dân trí, bồi đắp tình yêu thương con người, tình yêu Tổ quốc và đạo đức xã hội. Tuyệt đối không chạy theo thị trường mà cho ra đời những tác phẩm không mang tính giáo dục, hay quá hư cấu các mối quan hệ trong gia đình, nhà trường và xã hội, khiến người xem truyền hình, nhất là giới trẻ mất niềm tin vào cuộc sống.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Quyết định bổ nhiệm Tổng Giám đốc VTV ảnh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng hoa cho tân TGĐ Đài Truyền hình Việt Nam Lê Ngọc Quang và nguyên TGĐ Trần Bình Minh. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN) 

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Lê Ngọc Quang bày tỏ vinh dự và xúc động được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao quyết định bổ nhiệm Tổng Giám đốc VTV; khẳng định đây là vinh dự lớn nhưng cũng là trọng trách cao cả mà Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và tập thể những người làm báo của VTV giao phó.

Ông Lê Ngọc Quang bày tỏ cảm ơn sâu sắc đến Tổng Giám đốc Trần Bình Minh đã chèo lái con tàu VTV đạt được nhiều thành tựu quan trọng và bồi dưỡng, rèn luyện mình trong thời gian qua. Ông Lê Ngọc Quang quyết tâm cùng tập thể lãnh đạo Đài kế thừa truyền thống tốt đẹp của VTV qua hơn nửa thế kỷ xây dựng và trưởng thành; vượt qua mọi khó khăn thách thức để phát triển xứng đáng với vị thế của đài truyền hình quốc gia.

Ông Lê Ngọc Quang sinh ngày 21/1/1974, quê quán xã Thiệu Dương, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Ông từng giữ chức Phó Trưởng ban, Trưởng ban Ban Thời sự, Đài Truyền hình Việt Nam. Ngày 11/11/2019, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định bổ nhiệm ông Lê Ngọc Quang giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam.

Ngày 18/8/2020, ông Lê Ngọc Quang được bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy Đài Truyền hình Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025. Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, ông Lê Ngọc Quang được bầu là Ủy viên Trung ương Đảng khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026./.

Đọc thêm