Thủ tướng Phạm Minh Chính mong các vận động viên thi đấu với tinh thần thể thao cao thượng, vì "màu cờ sắc áo"

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 13/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính có cuộc làm việc với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về công tác thể dục thể thao và gặp mặt một số vận động viên tiêu biểu, đại diện đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic Tokyo 2020.

Thủ tướng Phạm Minh Chính động viên các vận động viên tiêu biểu, đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic Tokyo 2020 - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng Phạm Minh Chính động viên các vận động viên tiêu biểu, đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic Tokyo 2020 - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Cuộc làm việc nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được, những việc chưa làm được trong lĩnh vực thể dục thể thao, rút ra các bài học kinh nghiệm, đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp thời gian tới và tổ chức thực hiện tốt để thực hiện mục tiêu “khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, toàn dân khỏe mạnh thì đất nước khỏe mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Cũng nhân dịp này, Thủ tướng khen thưởng đội tuyển bóng đá nam vì những thành tích xuất sắc trong thời gian vừa qua và động viên, khuyến khích đoàn thể thao Việt Nam chuẩn bị lên đường tham dự Olympic Tokyo 2020, phấn đấu đạt được thành tích cao vì màu cờ sắc áo của Tổ quốc.

Trong không khí ấm cúng, thân mật, cởi mở và thẳng thắn, đại diện các vận động viên và đoàn thể thao Việt Nam đã phát biểu, bày tỏ cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực rèn luyện và thi đấu để đạt được những kết quả cao hơn nữa trong thời gian tới.

Không thỏa mãn với thành tích đạt được

Tại cuộc làm việc, Thủ tướng Phạm Minh Chính ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những thành tích, kết quả mà ngành thể dục, thể thao đạt được trong thời gian qua trên cả 3 lĩnh vực: Thể dục, thể thao quần chúng; thể dục, thể thao của người khuyết tật; thể thao thành tích cao.

Những thành tựu, thành tích là cơ bản và rất đáng tự hào, góp phần nâng cao sức khỏe và tinh thần của người dân để phục vụ hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, truyền cảm hứng, góp phần khơi dậy lòng tự hào dân tộc, củng cố đoàn kết, quảng bá hình ảnh, nâng cao vị thế đất nước trên trường quốc tế. “Mỗi lần chúng ta nhận huy chương tại các đấu trường quốc tế, rất xúc động khi lá cờ đỏ sao vàng được kéo lên, tiếng quốc ca vang lên”, Thủ tướng chia sẻ.

Thủ tướng Phạm Minh Chính mong các vận động viên thi đấu với tinh thần thể thao cao thượng, vì "màu cờ sắc áo" ảnh 1

Thủ tướng Phạm Minh Chính và vận động viên khuyết tật Trần Thị Bích Thủy - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng mong muốn ngành thể dục thể thao và các vận động viên, huấn luyện viên tiếp tục phát huy tinh thần này trong rèn luyện và thi đấu, luôn hướng tới phía trước, không thỏa mãn với thành tích đạt được, “không ngủ quên trên vòng nguyệt quế”, tiếp tục khẳng định mình, đạt được những kết quả, thành tích cao hơn nữa.

Bên cạnh đó, ngành thể dục, thể thao còn một số hạn chế mà theo Thủ tướng do nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan, trong đó nguyên nhân chủ quan là chính, cần phân tích, mổ xẻ, rút kinh nghiệm để phong trào thể dục thể thao phát triển mạnh hơn, toàn diện hơn, đầy đủ hơn và ngày càng có hiệu quả hơn. Thủ tướng cho rằng, càng trong điều kiện dịch bệnh phức tạp, càng cần đẩy mạnh phong trào thể dục, thể thao trong nhân dân để nâng cao sức khỏe, ứng phó tốt hơn với dịch bệnh.

Vì tinh thần thể thao cao thượng và màu cờ sắc áo của Tổ quốc

Thủ tướng khẳng định, trong thời gian tới, Chính phủ sẽ cùng các cơ quan quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng, rà soát, hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển thể dục thể thao, thể chế hóa, cụ thể hóa đường lối Đại hội XIII của Đảng về lĩnh vực này. Thủ tướng yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch rà soát, sửa đổi ngay những vướng mắc về cơ chế, chính sách thuộc thẩm quyền, những vấn đề vượt thẩm quyền thì tổng hợp, báo cáo, đề xuất cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Thủ tướng Phạm Minh Chính mong các vận động viên thi đấu với tinh thần thể thao cao thượng, vì "màu cờ sắc áo" ảnh 2

Thủ tướng trao Bằng khen cho đội tuyển bóng đá nam quốc gia và nhận món quà đặc biệt là chiếc áo đấu có chữ ký của các thành viên đội tuyển. - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng nhấn mạnh, “dân cường thì quốc thịnh”, chủ trương rất rõ của Đảng, Nhà nước là không hy sinh tiến bộ và công bằng xã hội để chạy theo tăng trưởng kinh tế đơn thuần, phát triển kinh tế hài hòa với phát triển văn hóa, gắn với tiến bộ và công bằng xã hội, bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo cho con người, trong đó có việc chăm sóc, rèn luyện sức khỏe của người dân.

Thủ tướng yêu cầu các cấp, các ngành tạo mọi điều kiện tốt nhất để đoàn thể thao Việt Nam thi đấu, thể hiện tài năng tại Olympic Tokyo. Trước khi đoàn thể thao người khuyết tật lên đường thi đấu tại Paralympic Tokyo, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cần có hình thức động viên thích hợp với các huấn luyện viên, vận động viên.

Thủ tướng khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, động viên, người hâm mộ cả nước luôn ủng hộ các vận động viên thi đấu. Thủ tướng mong các vận động viên thi đấu hết mình với tinh thần thể thao cao thượng, vì màu cờ sắc áo của Tổ quốc, thể hiện ý chí, bản lĩnh vượt qua khó khăn, lấy khó khăn, thách thức làm động lực phấn đấu, vươn lên, khẳng định và trưởng thành.

Thủ tướng nhắc lại, người dân cả nước rất hài lòng khi các cầu thủ bóng đá nam đã thi đấu với ý chí kiên cường, không bỏ cuộc trong trận đấu cuối cùng tại vòng loại World Cup thứ hai vừa qua.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm