Thủ tướng trao nhiều phần thưởng cao quý cho ĐT Việt Nam

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, chiều nay, 21/12, trực tiếp biểu dương và trao những Huân, Huy chương cao quý cho tập thể, cá nhân xuất sắc đóng góp vào chiến thắng của ĐT Việt Nam tại AFF Suzuki Cup 2018.

Thủ tướng trao nhiều phần thưởng cao quý cho ĐT Việt Nam

Thủ tướng đã trao Huân chương Hữu nghị cho HLV Park Hang-seo, Huân chương Lao động hạng Nhất cho Đội tuyển Bóng đá nam quốc gia và Huân chương Lao động hạng Nhì cho tiền vệ Nguyễn Quang Hải. 

15 thành viên của Đội tuyển vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng tặng Bằng khen cho 17 thành viên tham dự AFF Suzuki Cup 2018 của Đội tuyển Việt Nam.

Thủ tướng ghi nhận, Ban Huấn luyện, HLV trưởng Park Hang-seo và toàn thể các cầu thủ đã thi đấu hết mình, đôi chân đã vững vàng hơn trên sân cỏ, mang lại chiến thắng và vinh quang về cho Tổ quốc.

Thủ tướng cho rằng, chiến thắng đã làm vỡ oà cả sân cỏ và cả nước. "Không khí sôi động khi Đội tuyển Việt Nam vào sâu trong giải đã lan tỏa mạnh mẽ trong các tầng lớp nhân dân, nhất là lớp trẻ. Từ Nam chí Bắc rợp cờ đỏ sao vàng chính là niềm phấn khích rất lớn trong lòng người dân Việt Nam. Không chỉ người dân Việt Nam, khi chúng ta chiến thắng, Tổng thống Hàn Quốc đã có thư gửi động viên HLV Park Hang-seo và toàn đội, một tình cảm giữa hai dân tộc rất gắn bó trong dịp này”.

Thủ tướng nhấn mạnh thành tích của Đội tuyển giành được sau 10 năm chờ đợi là sự đóng góp lớn vào đời sống tinh thần của gần 100 triệu người dân Việt Nam, tạo không khí hồ hởi trong toàn dân vào dịp cuối năm, đóng góp một gam màu rất sáng đối với niềm tin của nhân dân trong phát triển thể thao của đất nước, trong đó có môn bóng đá. "... Thay mặt Chính phủ, tôi biểu dương, đánh giá cao HLV Park Hang Seo, ban huấn luyện và đặc biệt là các cầu thủ. Chiến thắng là quan trọng, niềm tin của người dân càng lớn lao hơn", Người đứng đầu Chính phủ nói.

Thủ tướng đồng thời đánh giá cao các câu lạc bộ đã đào tạo được lứa cầu thủ chất lượng chuyên môn cao, đóng góp các cầu thủ tài năng cho Đội tuyển, những người có nhiều đóng góp thầm lặng như các thành viên ban huấn luyện, bầu Đức, bầu Hiển... Thủ tướng cũng gửi lời cảm ơn đến bậc sinh thành của các cầu thủ. 

Tại buổi gặp gỡ, HLV trưởng Park Hang-seo cho biết, chuẩn bị giải đấu lần này, Đội tuyển đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ của Chính phủ Việt Nam, từ Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam... "Chiến thắng của chúng tôi không phải chỉ của riêng Đội tuyển mà là của toàn dân Việt Nam", ông Park Hang-seo chia sẻ.

Theo HLV trưởng ĐT Việt Nam, việc giữ vững vị trí vô địch Đông Nam Á là vô cùng quan trọng, tuy nhiên ông luôn mong muốn và cố gắng cùng với Đội tuyển hướng đến mục đích cao hơn là khu vực châu Á. "Chúng tôi sẽ nỗ lực để có thể đạt mục tiêu này. Thay mặt toàn bộ Đội tuyển, một lần nữa tôi xin gửi lời cảm ơn Thủ tướng và toàn thể nhân dân Việt Nam đã ủng hộ, động viên Đội tuyển để chúng tôi có thể giành chiến thắng", ông bày tỏ.

Tiền vệ Quang Hải thay mặt các cầu thủ Đội tuyển cảm ơn các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước thời gian qua đã theo dõi sát sao, gửi thư động viên Đội tuyển.

"Chúng con coi đó là động lực cho toàn đội thi đấu tốt. Con xin hứa chúng con sẽ hướng tới những giải đấu tiếp theo và sẽ cố gắng mang lại nhiều chiến thắng, mang lại niềm vui cho tất cả mọi người”, cầu thủ xuất sắc nhất AFF Suzuki Cup 2018 nói và khẳng định. "Trong trận đấu nào con cũng sẽ cố gắng chiến đấu thật tốt".

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm