Thủ tướng và 4 Bộ trưởng sẽ trả lời chất vấn trong 2,5 ngày

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo chương trình Kỳ họp thứ 2 đã được Quốc hội thông qua, Thủ tướng và 4 Bộ trưởng sẽ trả lời chất vấn trong các ngày 10,11 và sáng 12/11.

Hoạt động chất vấn tại Quốc hội được cử tri quan tâm theo dõi. (Ảnh minh họa)

Hoạt động chất vấn tại Quốc hội được cử tri quan tâm theo dõi. (Ảnh minh họa)

Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường cho biết, Thường vụ Quốc hội đã họp và thống nhất lên danh sách 5 Bộ trưởng, Trưởng ngành tương ứng với những vấn đề nóng được cử tri và nhân dân quan tâm. Sau đó, Thường vụ Quốc hội sẽ trình Quốc hội để đại biểu Quốc hội bỏ phiếu chọn ra 4 Bộ trưởng, Trưởng ngành theo tỷ lệ số phiếu từ cao xuống thấp để chất vấn và trả lời chất vấn.

Sau khi các Bộ trưởng, Trưởng ngành trả lời chất vấn các đại biểu Quốc hội, Quốc hội sẽ dành thời gian 1 tiếng để Thủ tướng Chính phủ báo cáo, giải trình và trả lời các câu hỏi của đại biểu Quốc hội.

Cũng theo Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường, các nhóm vấn đề liên quan đến các lĩnh vực: Lao động, thương binh và xã hội; y tế; giáo dục và đào tạo; kế hoạch và đầu tư; công thương; văn hoá thể thao và du lịch; công an; thông tin và truyền thông; tài nguyên và môi trường; nông nghiệp và phát triển nông thôn; giao thông vận tải; ngân hàng, tài chính.... đều nằm trong sự cân nhắc của đại biểu.

Tuy nhiên, Kỳ họp này cần chất vấn các Bộ trưởng: Lao động-Thương binh và Xã hội, Y tế, Giáo dục và Đào tạo, Công Thương, Kế hoạch và Đầu tư, Giao thông vận tải. Bởi thời điểm hiện tại hoạt động của các bộ, ngành này liên quan trực tiếp đến phòng chống, dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế.

Với mỗi Bộ sẽ chọn nhóm vấn đề cử tri và đại biểu quan tâm nhất để trả lời chất vấn, nhưng đặc biệt cần quan tâm là sự phối hợp để không bị đứt gãy chuỗi cung ứng, tháo gỡ khó khăn cho người dân và doanh nghiệp.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm