Thua cá độ bóng đá, chồng quẫn chí giết vợ?

(PLO) - Án mạng xảy ra vào khoảng 15h ngày 18/6 tại thôn Nhang (phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội). Nạn nhân là chị L.T.M.H (SN 1990), bị chính chồng mình là Đỗ Minh Quân (SN 1984, thường gọi là Minh) sát hại khi đang ở nhà mẹ đẻ.

Ngôi nhà xảy ra án mạng.

Ngôi nhà xảy ra án mạng.

Cuộc hôn nhân không hạnh phúc

Tìm đến thôn Nhang một ngày sau thảm án, người dân nơi đây vẫn chưa hết bàng hoàng về vụ việc. Bà bán nước gần hiện trường kể lại, chiều hôm đó, vừa thấy Quân đi vào trong nhà mẹ vợ được một lúc thì hai đứa con gái nhỏ chạy ra kêu mọi người gọi taxi để đưa mẹ đi cấp cứu. Chị H được đưa đến bệnh viện gấp nhưng không qua khỏi. 

Còn Quân hai tay dính đầy máu đã nhờ người chở lên Công an phường Xuân Đỉnh tự thú. Người chở Quân đi cho biết, lúc đó anh vừa đi ngang qua nhà mẹ nạn nhân thì thấy Quân chạy ra gọi nhờ “chở anh ra phường cái”. Trên đường đi, Quân nói: “Anh vừa giết người xong, đưa anh ra phường để anh đầu thú”. 

Được biết, vợ chồng họ lấy nhau đã 5 năm, chị H sống tại nhà chồng chỉ cách nhà mẹ đẻ khoảng 200m. Hàng ngày, Quân bán hàng nước và đồ ăn sáng ở gần nhà, chị H là giáo viên một trường mầm non đóng trên địa bàn phường. Họ có hai đứa con gái, đứa lớn 4 tuổi, đứa nhỏ 3 tuổi. Hàng xóm cho biết, Quân khá ít nói, chẳng mấy khi giao tiếp với láng giềng. Ngược lại, chị H. hiền lành, dễ gần và rất chịu khó làm ăn. Cuộc hôn nhân của họ cũng không được “cơm lành, canh ngọt”, thường hay cãi vã, mâu thuẫn. Đã nhiều lần chị H bỏ về nhà mẹ đẻ ở, nhưng được một thời gian lại quay về vì thương chồng con.

Vợ không về thì… chém

Khoảng gần một tháng trước khi xảy ra vụ án, cũng do mâu thuẫn vợ chồng nên chị H bế con bỏ về nhà ngoại. Được vài hôm thì Quân đến xin lỗi và đón vợ con về. Nhưng hai vợ chồng chỉ bình thường được hơn một tuần, sau đó lại cãi vã. Chị H lại ấm ức bỏ về nhà mẹ ở và thường xuyên đóng cửa để tránh mặt khi chồng tìm đến. 

Thời điểm xảy ra sự việc, Quân biết mẹ vợ đi vắng, ở nhà chỉ có vợ và hai đứa con nên đã tìm đến thuyết phục chị H quay về; năn nỉ một hồi không được thì nổi điên cầm dao giết vợ. 

Một người thân của hung thủ cho biết, nguyên nhân sâu xa khiến Quân ra tay với vợ có thể do nợ nần. Thời gian gần đây Quân vướng vào cờ bạc, lô đề, cá độ bóng đá và nợ hàng tỉ đồng, hạn đến cuối tháng phải trả, đã có lần đề nghị vợ bán nhà để lấy tiền trả nợ nhưng vẫn chưa đủ. Có thể trong lúc túng quẫn do bị thúc ép trả tiền, vợ lại bỏ về nhà ngoại nên Quân đã tức giận mà gây án.

Người thân nạn nhân cho biết, trước đây chưa từng thấy Quân gây sự, đánh nhau với ai, mỗi tội vướng phải các tệ nạn xã hội và hục hặc với vợ. Mẹ nạn nhân từng nhiều lần kể với mọi người về việc con gái bị chồng mắng chửi nên mới bỏ về nhà. Mới đây, bà còn nói đang định chuyển về quê sinh sống, ngôi nhà hiện tại sẽ bán để chia cho hai người con gái. Nhà chưa bán được thì án mạng đã xảy ra. Nghe tin con gái bị chồng sát hại, bà cụ đã ngất lịm, nằm bẹp một chỗ mấy ngày chưa gượng dậy được.

Công an quận Bắc Từ Liêm đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm