Thừa Thiên Huế cách ly tập trung 38 người liên quan với bệnh nhân thứ 30

(PLVN) - Chiều 9/3, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh TT- Huế cho biết, hiện tại bệnh nhân dương tính Covid-19 thứ 30 sức khỏe ổn định; địa phương cũng đã cách ly tập trung những người liên quan.

Phun tiêu độc khử trùng khu vực có khách sạn, nhà hàng mà nữ du khách người Anh từng ghé qua (ảnh P. T)

Phun tiêu độc khử trùng khu vực có khách sạn, nhà hàng mà nữ du khách người Anh từng ghé qua (ảnh P. T)

Sau khi nữ du khách 64 tuổi, người Anh có kết quả dương tính với Covid-19 và được xác định là ca bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 đầu tiên tại Huế,  Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh đã triển khai hàng loạt giải pháp để khống chế dịch như: Phong tỏa khách sạn, nhà hàng và xử lý tiêu độc, khử trùng toàn bộ điểm đến trong hành trình của bệnh nhân thứ 30; rà soát và cách ly toàn bộ những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 30.

Theo báo cáo từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, đến 14h chiều nay, bệnh nhân dương tính Covid-19 thứ 30 sức khỏe ổn định; những người tiếp xúc với bệnh nhân sức khỏe hiện bình thường.

Đối với 2 người tiếp xúc gần với bệnh nhân bao gồm 1 đầu bếp và 1 nhân viên phục vụ của khách sạn Moonlight có dấu hiệu ho, sốt... hiện vẫn đang cách ly điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2.

Ngoài ra, Ban chỉ đạo duy trì giao ban thường xuyên để xử lý tình huống và tổ chức thực hiện các giải pháp cụ thể nhằm kiểm soát tình hình dịch bệnh.

Thừa Thiên Huế cách ly tập trung 38 người liên quan với bệnh nhân thứ 30 ảnh 1
Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đã chuẩn bị đầy đủ nhân lực, thuốc men, máy thở... đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch.

Trên cơ sở cuộc họp sáng nay, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã thống nhất tổ chức cách ly tập trung 15 du khách từ khách sạn Moonlight về khách sạn Abalone (Phú Vang); tổ chức cách ly 23 trường hợp là người Việt Nam tiếp xúc gần với bệnh nhân số 30 lên Trường Quân sự tỉnh; theo dõi sức khỏe và giám sát chặt chẽ những người được cách ly.

Về cơ sở vật chất, khu vực cách ly đối với người tiếp xúc gần (Abalone Resort And Spa, Trường Quân sự tỉnh) đã được tỉnh chuẩn bị chu đáo về trang thiết bị, đội ngũ y bác sỹ khám chữa bệnh, hậu cần, phiên dịch... đảm bảo đáp ứng nhu cầu của những người bị cách ly.

Tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đã chuẩn bị đầy đủ nhân lực, thuốc men, máy thở (tổng số 110 máy, sẽ trang bị thêm để có khoảng 200 máy). Đồng thời đã bố trí khu vực cách ly tại Bệnh viện khoảng 20 phòng (100 giường) đảm bảo cơ sở vật chất, đáp ứng yêu cầu.

Kiểm soát chặt các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu

Nhằm đảm bảo cung cầu thị trường, hàng hóa thiết yếu phục vụ người tiêu dùng, UBND tỉnh vừa có Công văn yêu cầu Ban Chỉ đạo 389/TTH tỉnh và các cơ quan chức năng của tỉnh đảm bảo cung cầu thị trường, hàng hóa thiết yếu phục vụ người tiêu dùng;

Kiểm tra, kiểm soát thị trường nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các đối tượng vận chuyển, buôn bán hàng nhập lậu; đặc biệt là kiểm soát chặt các mặt hàng ảnh hưởng đến an toàn xã hội, hàng tiêu dùng thiết yếu...

Theo báo cáo của Sở Công thương tỉnh TT- Huế, sức mua từ hôm 8/3 đã giảm, lượng hàng hóa (gạo mỳ tôm...) còn rất dồi dào, đảm bảo phục vụ như cầu tiêu dùng của người dân.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm